Phạt gần 90 triệu đồng 3 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm

Tâm An

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa xử phạt 3 cơ sở y tế, phòng khám tư nhân vi phạm quy định, với số tiền gần 90 triệu đồng. 

Cơ sở y tế bị xử phạt nặng nhất là Công ty cổ phần phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin (đường Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10). Cụ thể, Thanh tra Sở xử lý vi phạm tại phòng khám thuộc chi nhánh Thủ Đức (đường Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) của công ty này, số tiền gần 44 triệu đồng. 

Phòng khám bị xử phạt do vi phạm như: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng buộc đơn vị này tháo gỡ, xoá các quảng cáo vi phạm.

Tương tự, công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình) cũng bị xử phạt số tiền 35,7 triệu đồng. Khi kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác nhận bệnh viện không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật và quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung. Bệnh viện buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm. 

Ngoài ra, Phòng khám Tiền Lân thuộc Công ty TNHH Phòng khám Tiền Lân (ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) cũng bị xử phạt 8 triệu đồng do không đảm đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động. 

Đại diện các em học sinh nhận thẻ BHYT. Ảnh BHXH TPHCM cung cấp.
Tặng 330 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cơ quan BHXH TPHCM vừa phối hợp với Quỹ “Tâm nguyện Việt” trao tặng 330 thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ, TPHCM. 

Viết bình luận của bạn