Ông Huỳnh Vĩnh Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận 1, TP HCM (bên trái) trao quà cho người lao động. Ảnh Đức Long
Ông Huỳnh Vĩnh Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận 1, TP HCM (bên trái) trao quà cho người lao động. Ảnh Đức Long

Tặng tiền, quà cho gần 900 người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Nam Dương

Gần 900 người lao động bị mất việc, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 1, TPHCM đã được LĐLĐ Quận 1 trao tiền, quà hỗ trợ.

Ngày 4.4, LĐLĐ Quận 1, TPHCM đã tổ chức trao 897 phần quà cho người lao động gặp khó khăn, bị mất việc, thiếu việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng (trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt do LĐLĐ TPHCM  hỗ trợ và quà gồm gạo, mì tôm trị giá 200.000 đồng do LĐLĐ Quận 1 chăm lo). Tổng kinh phí chăm lo đợt này hơn 1 tỉ đồng.

Theo bà  Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận 1, đây là những đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp gặp khó khăn do thiếu đơn hàng sản xuất vì dịch COVID-19, các cô giáo của những trường mầm non tư thục, tài xế các hãng taxi truyền thống...

Để phòng sự lây nhiễm dịch COVID-19, LĐLĐ Quận 1 đã mời các đại diện Công đoàn cơ sở đến nhận quà về phát cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị.

Robot khử khuẩn phòng cách ly thay thế nhân viên y tế

Ngày 4.4, Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM)  đưa robot khử khuẩn phòng cách ly đi vào hoạt động giúp thay thế nhân viên y tế khử khuẩn phòng cách ly. 

Viết bình luận của bạn