Để bé trai sơ sinh ở chùa cùng mảnh giấy “nhờ các sư nuôi giúp”.Ảnh: AX
Để bé trai sơ sinh ở chùa cùng mảnh giấy “nhờ các sư nuôi giúp”.Ảnh: AX

Tìm thấy bé trai sơ sinh để ở chùa cùng mảnh giấy “nhờ các sư nuôi giúp”

ĐÌNH TRỌNG

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ ngay trong chánh điện một ngôi chùa ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cùng mảnh giấy “nhờ các sư nuôi giúp”.

Sáng 11.11, Chùa Thanh Lương ở ấp 5, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đang chăm sóc một bé sơ sinh bị bỏ rơi ngay trong chùa.

Trước đó, khoảng 13h chiều 7.11, một sư cô nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ phía chánh điện chùa. Khi chạy đến kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh đang bị bỏ lại ngay giữa chánh điện chùa.

Cháu bé được quấn khăn quanh người, bên cạnh là túi xốp đựng đồ dùng cùng mảnh giấy ghi “Bé sinh ngày 1.11.2019, con không có điều kiện nuôi dưỡng, nay nhờ các sư nuôi dưỡng giúp con”.

Sau đó, nhà chùa đã trình báo cơ quan chức năng địa phương để ghi nhận vụ việc, đồng thời thông báo tìm cha mẹ ruột cháu bé.

Hiện bé trai sơ sinh đang được nhà chùa và các phật tử cùng nhau chăm sóc. Bé thể trạng bình thường, cân nặng được 3kg. Trong trường hợp bố mẹ bé không đến nhận con thì nhà chùa sẽ  nuôi cháu bé.

Được biết, cách đây khoảng 1 năm, một bé gái sơ sinh cũng bị bỏ lại trước cổng chùa Thanh Lương. Cháu bé được nhà chùa làm các thủ tục nhận nuôi và chăm sóc.

Ảnh minh họa.
Hải Phòng: Tuyên truyền chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại các trường học

Hoạt động tuyên truyền trực tiếp tại các trường học về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em được tổ chức rộng khắp tại Hải Phòng. 

Viết bình luận của bạn