Khen thưởng tấm gương dũng cảm của chị Minh và chị Lan
Khen thưởng tấm gương dũng cảm của chị Minh và chị Lan

Tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho hai nữ nhân viên đường sắt cứu người

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 14.2, tại gác chắn đường sắt trên đường Nguyễn Thành Phương, TP.Biên Hòa, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho chị Đỗ Thị Lan và chị Nguyễn Thị Minh, là hai nhân viên gác chắn đường sắt đã dũng cảm cứu người.

Theo đó, cùng biểu dương tinh thần dũng cảm, cứu người của hai nhân viên Đỗ Thị Lan và Nguyễn Thị Minh, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và số tiền gần 7 triệu đồng cho mỗi người, vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã tặng giấy khen và trao số tiền thưởng 3 triệu đồng mỗi chị.

Trước đó, báo Lao Động đã đưa tin, khoảng 8h15 ngày 12.2, trong khi đang làm nhiệm vụ gác tàu tại trạm gác chắn đường sắt trên đường Nguyễn Thành Phương, hai chị Đỗ Thị Lan, Nguyễn Thị Minh đã phát hiện bà Phan Thị Cẩm (77 tuổi), cố tình đi qua chắn và bất ngờ vấp té nằm vắt ngang đường ray. Cùng lúc này, đoàn tàu hướng Bắc - Nam đang đến cách khu vực trên khoảng 30 m. Bằng sự dũng cảm, hai nhân viên trên đã kịp thời băng ra kéo bà Cẩm vào lề đường, thoát chết trong gang tấc.

Bà Rịa - Vũng Tàu đón nhận làn sóng đầu tư mới 13.500 tỉ đồng ngay từ những ngày đầu năm mới Kỉ Hợi
Bà Rịa-Vũng Tàu: Trao 9 giấy phép đầu tư hơn 13.500 tỉ đầu năm mới

Ngày 14.2, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã trao 9 giấy phép đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 13.500 tỉ đồng.

Viết bình luận của bạn