Kyo York xúc động hát về Sài Gòn. Ảnh: NSCC.
Kyo York xúc động hát về Sài Gòn. Ảnh: NSCC.

Kyo York gửi gắm tình yêu với Sài Gòn

DI PY

Để xoa dịu tinh thần tất cả những người đang gắn bó và cùng Sài Gòn vượt qua khó khăn, Kyo York gửi lời tri ân đến mọi người qua bài hát "Sài Gòn thương".

Mới đây, Kyo York phát hành bài hát "Sài Gòn thương" do nhạc sĩ Khúc Đạo Minh sáng tác. Ca khúc viết về nỗi niềm yêu thương và trăn trở gửi đến Sài Gòn những tháng ngày khó khăn với niềm tin mãnh liệt vào ngày mai tươi sáng hơn. Ca từ và giai điệu dân ca của Sài Gòn Thương đã khiến Kyo bật khóc khi nghe lần đầu tiên.

Vì tình hình dịch bệnh giãn cách, Kyo phải tự thu tại nhà bằng thiết bị thu âm điện thoại sơ sài để sản phẩm sớm ra mắt khán giả trong những ngày chiến đấu với dịch bệnh. Đây như một món quà mang giá trị tinh thần giúp xoa dịu nỗi đau của bà con khó khăn tại Sài Gòn.

MV được lấy cảm hứng từ những hình ảnh “Sài Gòn thời giãn cách qua tranh” của hoạ sĩ Lê Sa Long. Bộ tranh được thực hiện từ giữa tháng 5.2021, là những câu chuyện về thành phố trong những ngày gian khó, tạo sự xúc động lớn trong cộng đồng.

Đối với những ai đã và đang sống ở Sài Gòn hay từng ghé qua thành phố này chắc hẳn đều có những cảm xúc khó tả khi nhìn thành phố vắng vẻ đìu hiu suốt mấy tháng qua. Một thành phố rực rỡ đèn hoa không ngủ giờ đây nằm im sau những lớp dây giăng. Nhưng vượt lên những hình ảnh buồn thương đó là một Sài Gòn vẫn hào sảng và bao dung, chờ ngày nhộn nhịp trở lại. 

Những hình ảnh gây xúc động. Ảnh: NSCC.
Những hình ảnh gây xúc động. Ảnh: NSCC.

"Sài Gòn thương" như một lời tri ân và chia sẻ của Kyo York gửi đến tất cả những người dân và tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, mong thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Sài Gòn sẽ tiếp tục sứ mệnh trung tâm kinh tế - văn hoá của cả nước, giang rộng vòng tay đón những người dân trở về cùng xây dựng thành phố tươi đẹp hơn.

Ca sĩ Kyo York gây xúc động khi hát về Sài Gòn. Ảnh: NSCC.
Ca sĩ Kyo York hát cổ vũ Sài Gòn trong những ngày giãn cách

Ca sĩ Kyo York ra MV "Sài Gòn thương", lồng ghép các bức vẽ người dân đùm bọc nhau trong dịch bệnh.

Viết bình luận của bạn