TPHCM: Rằm tháng Giêng, nhiều ngôi chùa đề cao phòng, chống dịch COVID-19

Lê Chân

Sắp đến rằm tháng Giêng năm Tân Sửu, nhiều chùa trên địa bàn TPHCM đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp "5K" để đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19, thậm chí, một số ngôi chùa cũng đóng cửa để phòng dịch.

Mặc dù đang là cao điểm mùa lễ hội xuân, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TPHCM đã hạn chế đến mức thấp nhất hoặc dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, đóng cửa các di tích, cơ sở thờ tự, tôn giáo, tránh tập trung đông người để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, các ngôi chùa trên địa bàn TPHCM hầu hết đều chấp hành nghiêm quy định này.
Tại chùa Bà Thiên Hậu (Quận 5), người dân khi tới đây đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu khai báo y tế trước khi vào bên trong.
Có mặt tại chùa Bà Thiên Hậu để cầu an cho gia đình, bà Kim Nga (sống tại Quận 5) cho biết: "Để tránh đông người vào đúng ngày rằm tháng Giêng, tôi đã tới đây trước một ngày. Tôi cũng chủ động chấp hành đeo khẩu trang, đứng giữ khoảng cách và tranh thủ thắp hương, cầu an nhanh chóng rồi về".
Ghi nhận tại chùa Ông - Hội quán Nghĩa An (Quận 5), đông người dân tới chùa ngày 14 tháng Giêng (25.2). Người dân tới đây cũng được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào chùa thắp hương.
Ghi nhận tại chùa Ông - Hội quán Nghĩa An (Quận 5), người dân tới đây cũng được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào chùa thắp hương.
Những tấm biển nhắc nhở người dân được đặt khắp các lối ra vào trong chùa.
Tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3), loa thông báo yêu cầu người dân chấp hành phòng chống dịch liên tục được phát đi.
Trong khi đó, tại chùa Phước Hải (Quận 1), để đảm bảo an toàn sức khoẻ của mọi người, chùa đã đóng cửa ngưng tiếp đón khách cho đến khi có thông báo mới.
Trong khi đó, tại chùa Phước Hải (Quận 1), để đảm bảo an toàn sức khoẻ của mọi người, chùa đã đóng cửa ngưng tiếp đón khách cho đến khi có thông báo mới.
Thông báo được dán phía bên ngoài cổng chùa.
Một số người dân đứng ngay tại cổng chùa để cầu, vái.
Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: Hé lộ quy trình bảo quản lô vaccine COVID-19 về Việt Nam

Nhịp sống 24h: Hé lộ quy trình bảo quản lô vaccine COVID-19 về Việt Nam; Học sinh toàn TPHCM đi học lại từ ngày 1.3; Sau Hải Dương, Hải Phòng, rau củ Đà Lạt được người dân TPHCM "giải cứu".

Viết bình luận của bạn