Dị vật nằm trong trực tràng bệnh nhân nam - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Dị vật nằm trong trực tràng bệnh nhân nam - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Dị vật là đồ chơi tình dục mắc trong trực tràng nam thanh niên

TÂM AN

Bệnh viện Quân y 175 vừa nội soi lấy dị vật là đồ chơi tình dục mắc trong trực tràng cho một nam bệnh nhân.

Theo thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp, TPHCM), nam bệnh nhân tên L.N.H.T. (31 tuổi, ngụ TPHCM), nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng hậu môn. Khi thăm khám, chụp X-quang, bác sĩ phát hiện trong trực tràng có dị vật hình dạng giống như "của quý".

Bác sĩ Trần Hà Hiếu (Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 175), cho biết đồ chơi tình dục rơi vào vị trí khó, các bác sĩ lấy suốt 2-3 tiếng nhưng không được. May mắn sau đó "bắt" được đầu dị vật và nhanh chóng đưa ra ngoài.

Nếu để dị vật ép vào thành ruột sẽ không bắt được, khó lấy, buộc phải phẫu thuật hở. Đây là lần đầu tiên bệnh viện lấy dị vật to như vậy mà không cần mổ hở. Sau khi lấy dị vật thành công, bệnh nhân đã có thể về nhà.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên, cần cẩn thận khi sử dụng đồ chơi tình dục vì vật này có thể trôi vào trực tràng. Dụng cụ này có thể gây trầy xước, rách chảy máu, gây tổn thương trực tràng.

Bác sĩ kiểm tra mắt cho người bệnh sau ca lấy dị vật. Ảnh: BVCC
Đau mắt lâu ngày, người phụ nữ không ngờ có dị vật trong mắt

Bà C.T.S 50 tuổi ở TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng mắt trái đỏ, đau nhức nhiều. "Thủ phạm" được phát hiện là dị vật.

Viết bình luận của bạn