Gợi ý những món ăn cho các bữa tiệc của người Việt

Hạ Mây

Với những dịp quan trọng như Tất niên, cưới hỏi, họp mặt, khai trương,... nhiều người thường khá băn khoăn không biết phải chuẩn bị những món ăn gì cho dịp này. Dưới đây là những gợi ý cho các chị em nội trợ.

Với những dịp gặp mặt, người Việt nổi tiếng với sự gần gũi, ấm áp. Do vậy, những món ăn trong thực đơn dịp này cũng đậm chất phóng kháng và mộc mạc. Món ăn trong các bữa tiệc chỉ khoảng 5 món và chủ yếu được làm từ đặc sản của địa phương.
Các món ăn khai vị đãi tiệc phổ biến có thể kể đến súp măng cua, súp hải sản, cháo nấm, mực chiên xù, cua ghẹ tẩm bột, chả giò hải sản, chả giò tôm thịt,...
Bên cạnh đó, các món gỏi được làm từ các đặc sản địa phương như củ hủ dừa cũng xuất hiện nhiều tại các bữa tiệc.
Phần quan trọng nhất trong thực đơn đãi tiệc miền Tây là các món chính. Các món ăn chính trong bữa tiệc của người miền Tây không quá cầu kỳ mà rất dân dã, phù hợp với khẩu vị của khách mời.
Phần quan trọng nhất trong thực đơn đãi tiệc của người Việt là các món chính. Các món ăn chính trong bữa tiệc không quá cầu kỳ mà rất dân dã, phù hợp với khẩu vị của khách mời.
Các món cá, thịt, gà thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc nhiều như cá bống mú hấp Hồng Kông, gà bó xôi, cơm chiên,...
Bò Tây Ninh cùng rau rừng cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong các bữa tiệc.
Đặc biệt, thực đơn đám cưới của người Việt không thể thiếu lẩu. Lẩu được coi là món ăn chính đặc trưng. Lẩu rất thơm ngon và đặc sắc là sự kết hợp của nhiều loại cá, tôm và rau. Tiêu biểu như lẩu hải sản, lẩu chua cá linh bông điên điển, lẩu cá kèo,...

Nhận đặt tiệc cưới hỏi trọn gói Tứ Quý

Số điện thoại liên hệ: 0933 281 076 - 0976 079 172

Chuyên nhận nấu đám cưới, đám hỏi, tân gia, sinh nhật, tất niên,... Nhận trang trí mâm quả, bàn thờ gia tiên, bàn hai họ,.. Cho thuê xe hoa, rạp, bàn ghế, chén dĩa, quay phim chụp hình, dàn nhạc, đội ngũ bưng quả,...Món Coquilles Saint – Jacques. Ảnh Cuisineactuelle.
Những món ăn truyền thống của các quốc gia dịp Giáng sinh

Trong đêm Giáng sinh, ngoài cây thông xanh, chiếc mũ đỏ, sẽ không thể thiếu một bàn tiệc ấm cúng để cùng sum họp với gia đình.

Viết bình luận của bạn