Logo ứng dụng TikTok. Ảnh: AFP/Getty
Logo ứng dụng TikTok. Ảnh: AFP/Getty

Giám đốc tài chính công ty mẹ TikTok từ chức

Hà Anh

Shou Zi Chew - giám đốc tài chính ByteDance, công ty mẹ của TikTok, từ chức để tập trung vào vai trò giám đốc điều hành TikTok. 

Shou Zi Chew rời công ty điện thoại thông minh Xiaomi và gia nhập ByteDance làm giám đốc tài chính vào tháng 3. Sau đó, Shou Zi Chew trở thành giám đốc điều hành (CEO) của ứng dụng video ngắn TikTok vào tháng 5.

Theo bản ghi nhớ nội bộ của ByteDance mà CNBC có được ngày 2.11, giám đốc tài chính ByteDance từ chức để tập trung vào vai trò CEO TikTok.

Động thái này là một phần của quá trình tái cấu trúc trong nội bộ ByteDance, trong đó có 6 đơn vị kinh doanh đã được thành lập, theo giám đốc điều hành công ty Liang Rubo. 

Đơn vị đầu tiên là Douyin, bản tiếng Trung của TikTok, cũng sẽ bao gồm dịch vụ tổng hợp tin tức Toutiao của ByteDance.

Các đơn vị khác bao gồm bộ phận hợp tác công việc Lark, doanh nghiệp giáo dục Dali và nền tảng công nghệ doanh nghiệp BytePlus.

Trong khi đó, Nuverse sẽ tập trung vào nỗ lực trong lĩnh vực trò chơi điện tử của ByteDance còn TikTok sẽ tập trung vào ứng dụng video ngắn.

ByteDance đã tìm cách tổ chức lại hoạt động kinh doanh trong năm nay, bao gồm cả thay đổi trong đội ngũ quản lý cấp cao. Vào tháng 5, Zhang Yiming - đồng sáng lập ByteDance  -  từ chức giám đốc điều hành và chuyển sang vai trò chiến lược và Liang đảm nhận vị trí giám đốc điều hành.

Công ty mẹ của TikTok quy định mới về giờ làm việc cho nhân viên ở Trung Quốc. Ảnh: AFP
Công ty mẹ của TikTok yêu cầu nhân viên làm việc muộn nhất tới 19h

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, yêu cầu nhân viên ở Trung Quốc kết thúc công việc muộn nhất là 19h các ngày trong tuần. 

Viết bình luận của bạn