Công ty mẹ của TikTok quy định mới về giờ làm việc cho nhân viên ở Trung Quốc. Ảnh: AFP
Công ty mẹ của TikTok quy định mới về giờ làm việc cho nhân viên ở Trung Quốc. Ảnh: AFP

Công ty mẹ của TikTok yêu cầu nhân viên làm việc muộn nhất tới 19h

Hà Anh

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, yêu cầu nhân viên ở Trung Quốc kết thúc công việc muộn nhất là 19h các ngày trong tuần. 

Nhân viên ByteDance ở Trung Quốc chỉ làm việc từ 10h sáng đến 19h từ thứ Hai đến thứ Sáu, theo tài liệu nội bộ mà Bloomberg có được. 

Chính sách mới của ByteDance quy định nhân viên sẽ phải xin phép trước ít nhất 1 ngày để được làm việc nhiều giờ hơn và có thể yêu cầu làm thêm 3 giờ vào 1 ngày trong tuần hoặc 8 giờ làm thêm vào cuối tuần. 

Nhân viên công ty được trả lương cao gấp 3 lần mức lương thông thường của họ khi làm việc ngoài giờ.

"Chính sách mới có hiệu lực hôm nay không khuyến khích nhân viên làm việc ngoài giờ làm việc bình thường của họ", Fan Ning, nhân viên quan hệ công chúng của ByteDance, chia sẻ với Washington Post ngày 1.11. Chính sách mới "nhằm đảm bảo rằng nhân viên có thể yêu cầu mức lương thưởng hợp lý", đại diện công ty mẹ TikTok cho hay. 

Các công ty Trung Quốc nổi tiếng với văn hóa làm việc 996, tức làm việc từ 9h sáng tới 9h tối, 6 ngày một tuần. Nhiều người lao động trẻ từng chia sẻ với trang SCMP rằng giờ làm việc kéo dài khiến họ kiệt sức, dành ít thời gian cho những việc khác như ngủ, tình dục hoặc đời sống cá nhân. 

Tháng trước, một chiến dịch trực tuyến kêu gọi người lao động Trung Quốc "tẩy chay" văn hóa làm việc 996 đã nhận được hơn 6.000 bài dự thi.

Logo ByteDance ở lối vào văn phòng ByteDance ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP
Công ty mẹ TikTok phát triển ứng dụng riêng cho trẻ em ở Trung Quốc

Công ty ByteDance giới thiệu dịch vụ kiểu TikTok dành cho trẻ em ở Trung Quốc nhằm kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hàng ngày của người dùng ở nước này.

Viết bình luận của bạn