Những chiếc ghế đá được "thay áo mới" để chào đón học sinh quay lại trường. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Những chiếc ghế đá được "thay áo mới" để chào đón học sinh quay lại trường. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Giáo viên "mặc áo mới" cho ghế đá, chờ ngày đón học sinh quay lại trường

Tâm An

Những giáo viên của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Gò Vấp, TPHCM) đã làm mới những chiếc ghế đá để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Để đón học sinh quay lại trường học tập sau nhiều tuần nghỉ vì dịch COVID-19, các cô giáo của trường làm mới những chiếc ghế đá bằng cách vẽ các bức hình sinh động về đại dương, về những bông hoa, con vật, khung cảnh toà lâu đài,...

 
Các giáo viên tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai phải mất vài ngày để hoàn thành trang trí những chiếc ghế đá. Ảnh: Nhà trường cung cấp.   

Để "thay áo mới" thành công cho mỗi chiếc ghế đá, các giáo viên đã giành 2-3 giờ đồng hồ. Để hoàn tất việc trang trí tất cả ghế đá trong sân trường, các cô giáo đã mất thời gian khoảng vài ngày. 

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Phượng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, cho hay: "Ghế đá sân trường là nơi các em thường ngồi trò chuyện với bạn bè trong giờ ra chơi, ngồi chờ ba mẹ tới đón sau giờ tan học, rất gắn bó với các em.

Thấy ghế cũng đã cũ, nên giáo viên trường mới nghĩ ra việc "khoác áo mới" cho những chiếc ghế với những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhiều màu sắc. Hi vọng đây là một món quà bất ngờ, dễ thương cho các học trò ngày các em đi học trở lại sau đợt nghỉ dài".

 
  Bên cạnh "thay áo mới" cho ghế đá, trường cũng chuẩn bị các bảng tin, tuyên truyền, hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh COVID-19, về bệnh tay chân miệng,... để học sinh dễ quan sát và học theo. Ảnh: Nhà trường cung cấp. 

Bên cạnh "thay áo mới" cho ghế đá, trường cũng chuẩn bị các bảng tin, tuyên truyền, hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh COVID-19, về bệnh tay chân miệng, những khẩu hiệu của thiếu nhi thành phố... đặt phía sau các ghế đá để học sinh dễ quan sát và thực hiện theo.

Sinh viên thi Đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh: Đức Lộc
Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM

Nhiều phương án vừa được Đại học Quốc gia TPHCM đưa ra về việc quay trở lại trường của học sinh, sinh viên sau thời gian dài phải học trực tuyến vì dịch COVID-19. 

Viết bình luận của bạn