Hỗ trợ kiểm tra, đánh giá việc dạy và học trực tuyến qua phần mềm Kiến Guru

Tâm An

Nhằm mục đích hỗ trợ nhà trường và giáo viên thực hiện kiểm tra, đánh giá việc dạy và học trực tuyến, Kiến Guru tiếp tục ra mắt một giải pháp mới - Kiến Phòng Thi hoàn toàn miễn phí trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và học sinh phải nghỉ học kéo dài.

Đây là gói kiểm tra miễn phí dành cho học sinh từ khối 1-12 cho phép trường học, giáo viên tổ chức các bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết và kiểm tra kết quả của học sinh trong lúc không thể tổ chức làm bài giống như trên lớp.

Theo đó, học sinh được thầy/cô cung cấp một mã code để truy cập và làm bài trên ứng dụng Kiến Guru.  Thời gian làm bài, số câu hỏi được thiết lập trong quá trình tạo bài kiểm tra. Học sinh làm bài xong có thể biết kết quả ngay lập tức, đáp án chi tiết sẽ được hiển thị khi kỳ kiểm tra kết thúc. 

Đồng thời, chức năng Kiến Phòng Thi cũng sẽ tổ chức các kỳ thi thử miễn phí 1 tháng/lần/môn học hỗ trợ các học sinh cuối cấp (lớp 9 và lớp 12).

Học sinh chỉ cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng, xem lịch để truy cập tham gia thi thử. Sau khi làm bài học sinh sẽ được biết điểm và đáp án trong ngày và có thể theo dõi phát trực tiếp giải đề của các thầy cô.

Trường nghề học trực tuyến. Ảnh minh hoạ. Ảnh ANH THƯ
Công nhận kết quả kiểm tra, đánh giá trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

Theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các hình thức kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ hoặc thi, kiểm tra kết thúc mô-đun, môn học theo hình thức trực tuyến được công nhận giá trị tương đương như các hình thức kiểm tra, đánh giá truyền thống.

Viết bình luận của bạn