Rau họ cải
Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải tí hon, cải xoăn và bắp cải giàu hợp chất glucosinolates, có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng. Kết hợp các loại rau họ cải vào bữa ăn cung cấp một nguồn vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào.
Quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giảm căng thẳng oxy hóa (sự mất cân bằng giữa các gốc tự do và chất chống oxy hóa trong cơ thể) và viêm nhiễm. Từ đó, làm giảm nguy cơ ung thư.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh đậm như cải bó xôi, cải xoăn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Những loại rau này giàu vitamin, khoáng chất và chất phytochemical có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư. Hàm lượng chất xơ cao trong rau lá xanh cũng hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh. Điều này rất quan trọng để phòng ngừa ung thư.
Trái cây có múi
Các loại trái cây có múi như cam, bưởi, chanh là nguồn cung cấp vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch và góp phần ngăn ngừa ung thư. Sự kết hợp của các chất chống oxy hóa trong trái cây họ cam quýt giúp chống viêm nhiễm.