Chọn thịt gia cầm như gà hoặc ngỗng. Loại thịt này có ít chất béo hơn so với thịt đỏ và cung cấp nhiều protein.
Cá
Cá là một nguồn tốt của các axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch. Hạn chế sử dụng cá chứa nhiều chất béo như cá hồi, cá mập.
Rau xanh
Bổ sung rau xanh như cải bó xôi, bông cải xanh, xà lách và cải thảo để cung cấp chất xơ và dinh dưỡng.
Các loại ngũ cốc nguyên hạt
Chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh bột trắng. Điều này giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.
Thức ăn có chỉ số đường huyết thấp
Hạn chế sử dụng thức ăn có chỉ số đường huyết cao như tinh bột trắng, đường, bánh ngọt và các thực phẩm chế biến.
Thức uống
Chọn nước, trà không đường hoặc nước trái cây tự nhiên thay vì nước có ga và đồ uống có đường.
Lưu ý rằng mỗi người tiểu đường có tình trạng sức khỏe và yêu cầu dinh dưỡng khác nhau, vì vậy nên tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi điều chỉnh chế độ ăn.