Tốt cho tim
Là một loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, bơ đậu phộng không chứa cholesterol. Bơ đậu phộng cũng là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim, có thể giúp giảm mức cholesterol và chất béo trung tính LDL (có hại).
Kiểm soát lượng đường trong máu
Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ các loại hạt hoặc bơ đậu phộng không cản trở thành công của việc giảm cân mặc dù đây là những thực phẩm chứa nhiều calo. Chất béo và protein trong bơ đậu phộng được hấp thụ chậm và giúp giữ lượng đường trong máu ổn định hơn. Vì vậy, nên kiểm soát lượng bơ đậu phộng bổ sung cho cơ thể để có chế độ ăn uống lành mạnh.
Giàu chất chống oxy hóa
Đậu phộng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin E, axit coumaric, resveratrol và p-coumarin. Chất chống oxy hóa giúp trung hòa tác hại từ các gốc tự do gây bệnh, chống lại bệnh tim và ung thư. Xây dựng kế hoạch ăn uống giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.
Kiểm soát cân nặng
Sự kết hợp giữa protein và chất béo lành mạnh trong bơ đậu phộng thúc đẩy cảm giác no, hỗ trợ kiểm soát cân nặng.
Khi chọn bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe, điều quan trọng là chọn loại được chế biến tối thiểu và chỉ chứa một số thành phần đơn giản. Bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe nhất chỉ có 2 thành phần đậu phộng và một lượng nhỏ muối.
Nếu muốn thử bơ đậu phộng có hương vị với ít hoặc không thêm đường, bạn nên tự làm như rắc gia vị quế hoặc thêm một lượng nhỏ sirô cây phong.
Tuy nhiên, đậu phộng là một trong những chất gây dị ứng thực phẩm chính. Các triệu chứng như ngứa, sưng tấy, nổi mề đay, các vấn đề về tiêu hóa và sốc phản vệ, có thể đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, cần lưu ý đến vấn đề dị ứng trước khi sử dụng bơ đậu phộng để đảm bảo an toàn sức khỏe.