Sinh tố dâu và sữa chua
Dâu tây có vẻ ngoài đỏ căng mọng, vị vừa ngọt vừa chua nên được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây chủ yếu bao gồm nước (91%) và carbohydrate (7,7%), đồng thời dâu tây còn chứa protein (0,7%) và một lượng nhỏ chất béo (0,3%).
Kết hợp dâu tây và sữa chua sẽ bổ sung thêm protein, giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể bạn.
Sinh tố việt quất
Thành phần chống oxy hóa có trong quả việt quất có thể trì hoãn hoặc ngăn cản các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác, bao gồm: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, cận thị và viễn thị.
Ngoài ra, lượng vitamin C dồi dào từ sinh tố việt quất còn giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn chặn các tác hại của oxy hóa. Việc uống sinh tố việt quất còn giúp bạn chống lại các vi khuẩn gây bệnh cúm và sốt.
Sinh tố dâu lựu
Một quả lựu (282 gram) cung cấp 234 calo, 4,7 gram protein, 52,7 gram carbohydrate và 3,3 gram chất béo. Hạt lựu là nguồn chất xơ rất tốt và giàu kali, phốt pho, magiê và canxi. Với hàm lượng polyphenol dồi dào, lựu mang lại nhiều lợi ích tiềm năng vì đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của các vi chất dinh dưỡng này.
Sự kết hợp giữa dâu tây và nước ép lựu làm cho món sinh tố này chứa đầy chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do (là một nguyên tử, phân tử hoặc ion có ít nhất một electron hóa trị độc thân).
Một số nghiên cứu cho thấy rằng nước ép lựu 100% có khả năng chống oxy hóa cao hơn rượu vang đỏ và trà xanh.