Chứa nhiều vitamin C
Ổi là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên, chứa nhiều vitamin C hơn cam, hỗ trợ sức khỏe miễn dịch, giúp làn da sáng và khỏe mạnh.
Chứa nhiều chất xơ
Ổi cũng chứa nhiều chất xơ có lợi cho đường ruột, rất quan trọng cho quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ hòa tan trong ổi cũng có thể hấp thụ axit béo khi di chuyển qua ruột, giúp giảm cholesterol và giúp tim khỏe mạnh.
Giàu chất chống oxy hóa
Ổi còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ như lycopene, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Lycopene cũng có thể đóng vai trò bảo vệ da khỏi bị cháy nắng và tổn thương do tia cực tím, góp phần cải thiện sức khỏe của da. Chế độ ăn nhiều lycopene cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm huyết áp và mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) cũng như hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Có hàm lượng protein cao
Ổi chứa hàm lượng protein cao. Một khẩu phần 100 gram loại trái cây này chứa 2,55 gram protein.
Để đạt lợi ích sức khỏe tối ưu, nên ăn 1-2 quả ổi mỗi ngày. Đồng thời, cân bằng dinh dưỡng với các loại thực phẩm khác trong ngày để tránh bổ sung quá nhiều đường cho cơ thể. Có khoảng 9 gram đường trong 100 gram ổi.