Thúc đẩy xương chắc khỏe
Đậu cô ve cung cấp một lượng vitamin K giúp tăng cường sức khỏe xương. Vitamin K hỗ trợ kích hoạt osteocalcin, một loại protein có vai trò trong quá trình hình thành xương.
Tăng cường chức năng miễn dịch
Đậu cô ve cũng cung cấp vitamin C, tăng cường chức năng miễn dịch.
Hỗ trợ sức khỏe đường ruột
Đậu cô ve giàu chất xơ, một chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột, hỗ trợ sức khỏe đường ruột.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Các chất dinh dưỡng trong đậu cô ve cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch. Đáng chú ý, đậu xanh chứa chất xơ, folate và magiê, có liên quan đến việc ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám có hại trên thành trong của động mạch.
Đậu cô ve còn chứa nhiều hợp chất thực vật mạnh mẽ gọi là flavonoid. Các hợp chất này có đặc tính chống viêm và chống tiểu cầu, giúp bảo vệ thành mạch máu và hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông.
Hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu
Đối với những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu, đậu cô ve là một lựa chọn ăn kiêng thích hợp do hàm lượng chất xơ cao.
Đậu cô ve chứa một loại chất xơ gọi là chất xơ hòa tan, tạo thành chất giống như gel trong ruột làm chậm quá trình hấp thụ glucose (đường) vào máu. Do đó, chất xơ hòa tan giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.
Giảm nguy cơ ung thư
Thường xuyên kết hợp đậu cô ve vào bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ruột kết và tuyến tiền liệt. Đậu cô ve chứa chất diệp lục, carotenoids, axit phenolic, chất xơ, axit phytic và saponin giúp chống lại tình trạng viêm và căng thẳng oxy hóa gây tổn hại tế bào.