Từ hôm nay khu vực Nam bộ và TPHCM bước vào đợt nắng nóng có thể "cháy da", người dân cần hết đề phòng chống nắng.
Từ hôm nay khu vực Nam bộ và TPHCM bước vào đợt nắng nóng có thể "cháy da", người dân cần hết đề phòng chống nắng.

Hôm nay Nam bộ bước vào đợt nắng nóng "cháy da"

Huân Cao

Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay 26.2, khu vực TPHCM và các tỉnh, thành nam bộ chính thức bước vào đợt nắng nóng với cường độ nắng ngày càng cao và đạt ngưỡng nắng nóng gay gắt.

Sáng 26.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, không khí lạnh ở phía Bắc đã bắt đầu suy yếu, trong khi đó áp thấp nóng phía tây có xu hướng mở rộng và tăng cao.

Nam Bộ chịu ảnh hưởng rìa nam của không khí lạnh và rìa đông nam của áp thấp nóng. Thời tiết trong ngày hôm nay 26.2 và trong những ngày tới ổn định, trời ít mây, không mưa, nắng nóng gia tăng với cường độ nắng cao và có thể xảy ra hiện tượng nắng nóng gay gắt cục bộ.

Theo đó, trong từ ngày hôm nay 26.2 và trong những ngày tới, nắng nóng gia tăng ở các tỉnh, thành Nam Bộ với nhiệt độ 33-35 độ C. Tại TPHCM nhiệt độ cao nhất khoảng 34-35 độ C, một số tỉnh miền Đông từ 35-36 độ C, riêng khu vực miền Tây có nhiệt độ thấp hơn là 33-34 độ C.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, từ 8h sáng hôm nay 26.2, người dân TPHCM ra đường đã cảm nhận được nắng nóng bất thường so với các ngày trước.

Trong thời gian xảy ra nắng nóng, tia cực tím (UV) sẽ luôn duy trì ở mức rất cao, nhất là thời gian từ 11h-15h hàng ngày. Vì vậy, người dân các tỉnh, thành phía Nam nhất là khu vực Đông Nam Bộ khi ra đường cần trang bị quần áo và dụng cụ chống nắng.

Phượng Hoàng Đất là một trong các loài động vật hoãng dã, quý hiếm mà chính quyền TPHCM cấm sử dụng hoặc tặng làm quà.
TPHCM cấm cán bộ, công chức tặng và nhận quà là động vật hoang dã

Ngày 22.2, UBND TPHCM đã ban hành văn bản chỉ đạo cấm cán bộ, công chức không được tặng hay nhận quà biếu là động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. 

Viết bình luận của bạn