Muốn giảm cân trong lúc ngủ nắm vững những phương pháp này

Yến Nhi

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn giảm cân trong lúc ngủ.

1. Uống một ly protein trước khi ngủ

Muốn giảm cân trong lúc ngủ nắm vững những phương pháp này. Ảnh: LĐ.
Muốn giảm cân trong lúc ngủ nắm vững những phương pháp này. Ảnh: LĐ.

Uống một ly với khoảng 30 gam protein trước khi đi ngủ. Nghiên cứu đã chứng minh rằng nó giúp tăng số lượng calo mà cơ thể đốt cháy khi nghỉ ngơi. Protein cũng hỗ trợ quá trình bồi dưỡng cơ bắp và bạn càng có nhiều cơ, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.

2. Chia bữa tối thành những bữa ăn nhỏ

Tránh ăn nhiều bữa vào ban đêm và kiêng ăn ngay trước khi ngủ. Trong khi ngủ sâu, não của chúng ta tiết ra một loại hormone tăng trưởng. Nếu bạn ăn khuya, hormone tăng trưởng sẽ lưu trữ thức ăn trong cơ thể bạn dưới dạng chất béo thay vì nhiên liệu.

3. Không uống rượu

Uống rượu gần giờ đi ngủ sẽ khiến cơ thể chuyển hóa cồn trong khi ngủ, khiến bạn không đạt được trạng thái REM, đây là lúc cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất. Một ly rượu trong bữa tối là được, nhưng hãy nhớ ngừng uống rượu ba giờ trước khi bạn đi ngủ.

4. Thói quen ngủ sớm

Tất cả chúng ta đều thừa nhận rằng ngủ đủ giấc là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên lịch trình bận rộn, phim ảnh và điện thoại di động sẽ cản trở giấc ngủ ngon. Cam kết số giờ ngủ lại hợp lý mỗi đêm (7-8 giờ) giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn.

5. Tránh tập thể dục trước khi đi ngủ

Tập thể dục đánh thức cơ thể chúng ta, khó đạt được một giấc ngủ ngon. Lên lịch tập thể dục cho buổi sáng. Nó sẽ đánh thức cơ thể bạn và giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày. Nhưng nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể tập thể dục vào buổi sáng, hãy tập trước khi đi ngủ không dưới bốn tiếng.

Tài xế ô tô "ngủ gục" giữa đường, bỏ đi khi kiểm tra nồng độ cồn

Sử dụng rượu bia sau đó điều khiển giao thông, nam tài xế đã ngủ gục trên vô lăng khiến giáo thông ùn tắc nghiêm trọng. Sau đó, người này đã không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT.

Viết bình luận của bạn