Những thói quen cần tránh để có một cuộc sống lành mạnh

Yến Nhi

Bright Side đã chỉ ra những sai lầm thường ngày mà mọi người rất hay mắc phải. Hãy thay đổi thói quen để cuộc sống lành mạnh hơn.

1. Uống cà phê trước 9h30 sáng

Những thói quen sai lầm. Ảnh: brightside.
Những thói quen sai lầm. Ảnh: brightside.

Cơ thể có một chu kỳ nội tiết tố 24 giờ cho tất cả mọi người. Nói cách khác, cơ thể của tất cả chúng ta đều đã được lập trình. Hormone được gọi là cortisol khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo thường được tiết ra từ 8h sáng đến 9h sáng. Chúng ta không cần phải thúc đẩy cơ thể để cảm thấy tỉnh táo bằng những thứ khác, chẳng hạn như cà phê, trong thời gian này.

2. Cho trứng vào nước lạnh trước khi luộc

Ảnh: brightside.
Ảnh: brightside.

Nếu bạn có thói quen đặt trứng vào nước lạnh trước khi luộc, sẽ khiến trứng khó bóc hơn. Trong trường hợp này, lời khuyên đến từ các chuyên gia là là bắt đầu nóng và kết thúc lạnh. Bằng cách như vậy, trứng sẽ dễ bóc hơn. Điều này cũng giúp bạn có thể hẹn giờ cho trứng luộc chín mềm chính xác hơn.

3. Mở đồ hộp không đúng cách

Ảnh: brightside.
Ảnh: brightside.

Bạn hay bị đứt tay khi mở đồ hộp? Có một phương pháp đơn giản có thể giúp bạn tránh bị thương.

Chỉ cần đặt dụng cụ mở như được hiển thị trên hình bên phải. Nó sẽ cắt lon, nhưng thấp hơn một chút so với bình thường, và sau đó bạn có thể lấy vành từ trên xuống.

4. Để xơ mướp khi tắm

Ảnh: brightside.
Ảnh: brightside.

Các nhà nghiên cứu cho biết, bọt biển mướp là nơi sinh sản của các loài vi khuẩn có thể phát triển qua đêm theo đúng nghĩa đen. Và khi bạn để nó dưới vòi hoa sen ẩm và ấm, nó thậm chí còn khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Hãy để ở nơi khô ráo sau khi sử dụng.

5. Cạo lông khi cơ thể còn ướt

Ảnh: brightside.
Ảnh: brightside.

Chỉ cần đếm số lần bạn cạo lông chân và số lần da bị kích ứng sau đó. Có lẽ điều này là do bạn đã làm sai. Trước hết, đừng cạo râu ngay khi bạn vừa tắm xong. Để da và tóc ướt có thể gây kích ứng da.

Thứ hai, không cạo ngược chiều lông mọc ngay cả khi nó mang lại kết quả nhanh hơn. Bạn sẽ chỉ làm tổn thương da của bạn.

Những thói quen xấu hàng ngày gây rụng tóc và hói đầu

Những thói quen hàng ngày có thể là nguyên nhân khiến rụng tóc, tóc yếu…

Viết bình luận của bạn