Phim Tây Sơn hào kiệt. Ảnh: CGV.
Phim Tây Sơn hào kiệt. Ảnh: CGV.

Những phim cổ trang Việt Nam nổi bật trên màn ảnh

DI PY

Phim cổ trang Việt Nam dù số lượng không nhiều nhưng vẫn được đánh giá cao mỗi khi ra mắt công chúng.

Lục Vân Tiên

Lục Vân Tiên là tác phẩm truyền hình đầu tiên được chuyển thể từ tập truyện thơ Lục Vân Tiên của cụ Đồ Chiểu.

Lục Vân Tiên quy tụ dàn diễn viên nổi bật nhất thời điểm đó như Chi Bảo, Nguyên Vũ, Quyền Linh, Minh Đạt, Phước Sang và Hồng Ánh, Trương Ngọc Ánh, Mỹ Uyên, Thân Thúy Hà...

Lục Vân Tiên kể về cuộc đời của chàng trai có tên Lục Vân Tiên. Vì là một người tài năng vượt bậc, Vân Tiên được Võ Thể Loan hứa gả con gái yêu Kiều Nguyệt Nga. Tuy nhiên, trên đường lên kinh dự thi, Vân Tiên đã nghe tin mẹ mất và khóc đến mù cả hai mắt.

Từ đây, nhiều biến cố ập đến khi Vân Tiên bị hủy hôn, bị người khác hãm hại và phải trải qua nhiều khó khăn.

Sau tất cả, bằng chính sức mạnh và tài năng của mình, Vân Tiên đã vượt qua trở ngại, có được công danh, quang minh chính đại sánh bước bên Kiều Nguyệt Nga.

Phim cổ trang Lục Vân Tiên. Ảnh: CGV.
Phim cổ trang Lục Vân Tiên. Ảnh: CGV

Tây Sơn hào kiệt

"Tây Sơn hào kiệt" ra mắt đến nay cũng đã được 10 năm và đây cũng được xem là cái tên tiêu biểu trong dòng phim cổ trang Việt Nam.

Phim mở đầu bằng công cuộc phò Lê diệt Trịnh và xoay quanh nhân vật chính là người anh hùng Quang Trung - Nguyễn Huệ do Lý Hùng Đảm nhận. Khi xem Tây Sơn Hào Kiệt, khán giả sẽ bị cuốn hút bởi những cảnh chiến đấu hoành tráng và nghĩa khí của người anh hùng áo vải cờ đào.

Vốn được mệnh danh là "anh hùng võ thuật", Lý Hùng đã hóa thân hoàn hảo và làm nổi bật tinh thần uy nghiêm của Quang Trung - Nguyễn Huệ. Đan xen với những cảnh chiến đấu khốc liệt là mối tình lãng mạn giữa người anh hùng áo vải Tây Sơn Nguyễn Huệ với nàng công chúa Ngọc Hân của nhà Lê.

Tuy nhiên, có một điều ở Tây Sơn Hào Kiệt khiến khán giả nuối tiếc chính là thời lượng quá ít, khiến cho các khía cạnh của Quang Trung chưa được bộc lộ rõ.

Về đất Thăng Long

"Về đất Thăng Long" cũng là một trong những bộ phim cổ trang nổi bật trên màn ảnh Việt. Chuyện phim kéo dài trong khoảng 7 năm, từ năm Ất Mão 1003, khi Vua Lê Đại Hành cùng các quan xa giá rời Hoàng thành Hoa Lư ra ngoại ô cử hành lễ tịch điền đến năm Canh Tuất 1010 khi Vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long.

Trong giai đoạn này, cuộc đối đầu phức tạp giữa Tả thân vệ điện tiền chỉ huy sứ Lý Công Uẩn và vị vua cuối cùng của nhà Tiền Lê - Lê Long Đĩnh đã nổi lên, tạo ra không ít sóng gió cho con dân đất Việt.

Về Đất Thăng Long quy tụ dàn diễn viên nổi bật gồm Lý Huỳnh, Lâm Minh Thắng, Kim Tuyến, Nhật Kim Anh, Hoa hậu Cao Thùy Dương...

Tạo hình cổ trang của Jang Mi. Ảnh: NSCC.
Jang Mi hóa mỹ nhân cổ trang

Jang Mi đầu tư quay MV cổ trang "Nhớ thương làm chi" khắc họa tình yêu của cô gái bị ngăn cách vì không môn đăng hộ đối.

Viết bình luận của bạn