Dự án “Tiếp bước cùng em đến trường” sẽ giúp cho nhiều học sinh có cơ hội được học tập tốt. Ảnh: BTC
Dự án “Tiếp bước cùng em đến trường” sẽ giúp cho nhiều học sinh có cơ hội được học tập tốt. Ảnh: BTC

Dự án “Tiếp bước cùng em đến trường” chính thức được khởi động

Thanh Hương

Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm (thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Theo đó, tại lễ trao tặng học bổng đợt 1 trong tháng 5 có 54 em học sinh hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn thuộc hai xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè được nhận học bổng, bắt đầu cho hành trình phấn đấu học tập của mình.

Mỗi tháng căn cứ vào danh sách được duyệt từ nhà trường và chính quyền địa phương, TV.Pharm sẽ gửi tiền vào tài khoản nhà trường, nơi các em đang theo học. Mức hỗ trợ đối với học sinh khó khăn là 230.000 đồng/tháng; học sinh thuộc hộ cận nghèo 250.000 đồng/tháng; học sinh thuộc hộ nghèo 300.000 đồng/tháng. Các suất học bổng được duy trì đều đặn hằng tháng dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc TV.Pharm, Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TVPharm trao tặng học bổng cho các em học sinh. Ảnh: BTC
Ông Hà Ngọc Sơn - Tổng Giám đốc TV.Pharm trao tặng học bổng cho các em học sinh. Ảnh: BTC

Với thông điệp “Cùng gieo một tương lai, tiếp bước em đến trường”, dự án đang và sẽ giúp cho nhiều học sinh có cơ hội được học tập tốt ở bậc THCS và bước tiếp vào THPT hoặc theo học các trường dạy nghề.

Mỗi nhà hảo tâm có thể chọn một em học sinh nghèo ở một ngôi trường bất kỳ để hỗ trợ các em học tập nên người, ra đời thành công dân có ích cho xã hội.

 

Học sinh tại Côn Đảo trong lớp học ngày 13.12.2021. Ảnh: M.C
Học sinh ở Côn Đảo trở lại trường học trực tiếp

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 13.12, học sinh tại các trường trên huyện Côn Đảo đã trở lại trường học trực tiếp, sau khoảng 20 ngày tạm nghỉ để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.  Riêng các em thuộc nhóm nhà trẻ chưa được đến trường trong thời điểm này.

Viết bình luận của bạn