Học trò Thoại Mỹ kể chuyện cưa đổ chồng. Ảnh: NSCC
Học trò Thoại Mỹ kể chuyện cưa đổ chồng. Ảnh: NSCC

Học trò Thoại Mỹ tiết lộ chuyện “cọc đi tìm trâu” và cách cưa đổ chồng

DI PY

Học trò Thoại Mỹ - nghệ sĩ Nhã Thy cho biết cô trúng tiếng sét ái tình ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sinh ra trong một gia đình không ai theo đuổi nghệ thuật, nhưng Nhã Thy thừa hưởng “máu văn nghệ” từ cha. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, cô khăn gói lên thành phố thi tuyển vào khoa Kịch nói.

Tuy nhiên, sau khi thể hiện thêm một năng khiếu khác, cô được thầy cô động viên chuyển sang khoa Kịch hát dân tộc với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng khi hát cải lương.

Cũng từ đó, Nhã Thy bắt đầu gắn bó với bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương và ghi dấu ấn bởi các giải thưởng trong suốt 10 năm qua như Á quân “Đường đến danh ca vọng cổ 2018”, Giải 4 “Chuông vàng vọng cổ 2012”, Huy chương vàng “Tài năng trẻ sân khấu”, Quán quân “Tinh Hoa Hội Tụ 2019”, và gần đây nhất là Huy chương vàng Trần Hữu Trang 2020.

Trong “Chuyện của Sao”, học trò Thoại Mỹ kể về cơ duyên gặp gỡ ông xã qua một cuộc thi, và rồi cặp đôi kết duyên cả trên sân khấu lẫn ngoài đời: “Lần đầu gặp anh ấy giống như có tiếng sét ái tình.

Cả hai bắt đầu để ý, nói chuyện dần dần tìm hiểu nhau. Tôi nhận thấy Minh Trường là người chững chạc, có trách nhiệm trong chuyện tình cảm, gia đình để làm điểm tựa cuộc đời tôi. Trong suốt quá trình làm nghệ thuật, Minh Trường luôn đứng sau lưng, hỗ trợ tinh thần cho tôi”, cô tiết lộ.

Cô cũng không ngần ngại thú nhận chuyện “cọc đi tìm trâu”: “Trải qua hai tháng quen nhau, tôi xác định anh ấy sẽ là chồng của mình và nỗ lực hết sức giành trái tim anh ấy. Anh có nhiều vệ tinh vây quanh nhưng sao làm lại tôi, bởi vì tôi nhõng nhẽo, dùng mỹ nhân kế, không ngại theo đuổi”.

Đến khi trở thành vợ chồng, Nhã Thy cảm thấy quyết định “cưa đổ” Minh Trường hoàn toàn đúng đắn, khi Minh Trường rất chu đáo, hiểu chuyện, lại còn ra sức chiều chuộng, chăm sóc vợ. “Anh nhiều lần lắc đầu chào thua bởi tôi không giỏi tính toán, chi tiêu. Anh đùa rằng nếu giao tài sản cho tôi nắm sẽ tiêu tan vì thế anh thay tôi quản lý tiền bạc trong nhà”, Nhã Thy tiết lộ.

Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, phải cạnh tranh với nhiều loại hình nghệ thuật khác, các thế hệ nghệ sĩ cải lương đều đối mặt với những khó khăn riêng nhưng đều cố gắng đi diễn, đưa cải lương gần hơn với công chúng. Theo Nhã Thy, nghệ sĩ thường tham gia các sân khấu hoặc được khán giả ái mộ mời về nhà hát tiệc, đó cũng là cách dung hòa giữa sân khấu và cuộc sống, nhằm có thêm vốn để làm nghề. Riêng cô chọn cách tham gia nhiều chương trình gameshow để học hỏi, trau dồi.

Ngoại hình toát lên hình ảnh của một cô đào thương với đôi mắt ướt, nhu mì, giọng nói nhẹ nhàng, tuy nhiên Quán quân “Tinh Hoa Hội Tụ” từng đóng nhiều vai rất ác: “Những vai đào lẳng, đào độc, tôi luôn dành nhiều thời gian nghiên cứu cách thể hiện nhân vật. Người nghệ sĩ sẽ biết cách biến hóa tính cách, có người mang dáng dấp đào mùi nhưng ngoài đời họ lại cá tính, gai góc”.

Nhã Thy dù có đôi mắt ướt, tính cách nhí nhảnh, nhu mì nhưng mong muốn thể hiện nhiều vai có cá tính đặc biệt “để được lăn lộn cho đã cái nư, dù phải diễn kiệt sức trên sân khấu”. Kết thúc "Chuyện Của Sao", Nhã Thy gửi đến khán giả những câu hát tân cổ ngọt ngào.

Dự án nhân ái đầu tiên của Hoa hậu việt Nam 2020 chính thức lên sóng

Tập đầu tiên của chuỗi dự án Người đẹp nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 đã được phát sóng lúc 19h15 trên kênh THVL1 sự tham gia góp mặt của Á hậu Phương Nga.

Viết bình luận của bạn