4 thói quen ăn sáng để có vòng eo thon gọn

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trang Eat this not that chỉ ra 4 thói quen ăn sáng giúp bạn thưởng thức bữa sáng ngon miệng và đạt được mục tiêu giảm cân, có vòng eo thon gọn cùng lúc.

Bổ sung protein

Thông thường, nhiều người cố gắng giảm cân nhưng không tập trung vào lượng protein cần cũng cấp cho cơ thể trong ngày. Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho mục tiêu giảm cân, đặc biệt là vòng eo.

Protein cần thiết để xây dựng cơ bắp và giảm mỡ. Cung cấp đủ protein giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này quan trọng nếu có thói quen ăn vặt với nhiều đồ ngọt hoặc đồ ăn nhẹ không lành mạnh sau bữa sáng.

Nếu bổ sung nhiều protein hơn vào bữa sáng, có thể thử các loại thực phẩm như trứng, sữa chua Hy Lạp, phô mai tươi hoặc đậu đen, yến mạch.

Loại bỏ đường khi có thể

Nhiều món ăn sáng yêu thích chứa nhiều đường. Những món ăn này có thể tác động tiêu cực đến mục tiêu sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên. Vì vậy, nên hạn chế ăn uống thực phẩm chứa nhiều đường bất cứ khi nào có thể.

Những đồ ngọt, đồ ăn nhẹ, thực phẩm hoặc đồ uống có đường này chứa nhiều calo rỗng, có thể dẫn đến tăng cân và gây nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Cách đơn giản, có thể đổi bánh ngọt để lấy một lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt và bơ hạt yêu thích.

Uống nhiều nước hơn

Thói quen uống nước vào bữa sáng giúp cung cấp nhiều năng lượng hơn và cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, uống nước thay đồ uống ngọt có tác dụng cắt giảm lượng đường và calo.

Uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm cảm giác thèm ăn, cải thiện sự trao đổi chất. Uống đủ nước không chỉ vào bữa sáng mà còn cả ngày cũng rất quan trọng để giúp duy trì hoạt động tiêu hóa.

Ăn nhiều ngũ cốc hơn

Nếu bạn ăn bánh mì nướng vào bữa sáng, bạn có thể muốn tránh xa bánh mì trắng và chuyển sang

Bánh mì nguyên cám là món ăn sáng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe thay bánh mì trắng. Ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm lượng calo được giữ lại trong cơ thể, đồng thời, tăng cường trao đổi chất.

Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm lúa mì, lúa mạch, yến mạch và gạo, cũng chứa hàm lượng chất xơ cao hơn nhiều so với bánh mì trắng vì chúng chưa được chế biến nhiều. Chất xơ có thể giúp tiêu hóa và giữ cho bạn cảm thấy no trong thời gian dài.

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT)
TIN LIÊN QUAN

4 thói quen ăn sáng không tốt đối với người bệnh cao huyết áp

Hương Lê (Theo Eatthis) |

Bỏ những thói quen ăn sáng sau để an toàn cho huyết áp của bạn.

4 thói quen ăn sáng không tốt đối với người bệnh cao huyết áp

Hương Lê (Theo Eatthis) |

Bỏ những thói quen ăn sáng sau để an toàn cho huyết áp của bạn.