Những thói quen giảm mỡ mặt hiệu quả bất ngờ

Hạ Mây (T/H)

Ngay cả sau khi giảm cân, rất nhiều người vẫn phải vật lộn để giảm mỡ mặt. Để dễ dàng loại bỏ đặc điểm khó ưa này, hãy quan tâm đến những thói quen mang lại hiệu quả rõ rệt đến bất ngờ dưới đây:

Giới hạn mức độ uống đồ có cồn

Giới hạn mức độ uống có cồn sẽ góp phần giảm mỡ mặt hiệu quả. Ảnh minh hoạ: Hạ Mây

Uống quá nhiều rượu hay đồ có cồn có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi và béo mặt. Hãy cố gắng hạn chế, chỉ nên uống một ly mỗi ngày và cân bằng chúng với việc uống nhiều nước. Duy trì thói quen này điều độ sẽ giúp chúng ta khống chế mỡ thừa hiệu quả.

Giảm lượng carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế, còn được gọi là carbs đã qua chế biến, chứa ít chất xơ vì thành phần này đã bị loại bỏ trong quá trình xử lý. Loại carbohydrate này có mặt trong chủ yếu là bánh mì trắng, gạo trắng, bột mì trắng, đường, soda và đồ ngọt.

Việc nạp các loại carbs này kéo theo tình trạng tích trữ mỡ mặt. Do đó, để có khuôn mặt thon gọn, chúng ta nên ưu tiên những sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt, nguyên cám hơn.

Tập thể dục cho mặt

Có rất nhiều bài tập cho khuôn mặt giúp bạn giảm mỡ mặt và cải thiện sức khỏe của các cơ bắp. Một trong số các bài tập đó là thè lưỡi trong 10 giây, giữ cho đến khi chúng ta cảm nhận được các cơ ở vùng cằm và cổ.

Thêm bài tập cardio (bài tập liên quan đến tim mạch)

Chúng ta có thể kết hợp tập thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch với bất kể hoạt động thể chất nào mình yêu thích. Hãy cố gắng tập cardio ít nhất 20-40 phút mỗi ngày. Phần vận động này sẽ giúp tăng cường hiệu quả giảm mỡ cũng như giảm đầy hơi cho cơ thể.

Những lợi ích cho sức khoẻ từ khoai mỡ. Ảnh: Hạ Mây
Những lợi ích sức khoẻ từ khoai mỡ

Khoai mỡ có tên khoa học là Dioscorea alata, củ khá to, nhiều hình dạng, thịt củ màu tím, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ ngọt đến mặn. Hơn nữa, chúng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, tất cả đều có lợi cho sức khoẻ.

Viết bình luận của bạn