Những thói quen giảm mỡ mặt hiệu quả bất ngờ

Hạ Mây (T/H) |

Ngay cả sau khi giảm cân, rất nhiều người vẫn phải vật lộn để giảm mỡ mặt. Để dễ dàng loại bỏ đặc điểm khó ưa này, hãy quan tâm đến những thói quen mang lại hiệu quả rõ rệt đến bất ngờ dưới đây:

Giới hạn mức độ uống đồ có cồn

Giới hạn mức độ uống có cồn sẽ góp phần giảm mỡ mặt hiệu quả. Ảnh minh hoạ: Hạ Mây

Uống quá nhiều rượu hay đồ có cồn có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi và béo mặt. Hãy cố gắng hạn chế, chỉ nên uống một ly mỗi ngày và cân bằng chúng với việc uống nhiều nước. Duy trì thói quen này điều độ sẽ giúp chúng ta khống chế mỡ thừa hiệu quả.

Giảm lượng carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế, còn được gọi là carbs đã qua chế biến, chứa ít chất xơ vì thành phần này đã bị loại bỏ trong quá trình xử lý. Loại carbohydrate này có mặt trong chủ yếu là bánh mì trắng, gạo trắng, bột mì trắng, đường, soda và đồ ngọt.

Việc nạp các loại carbs này kéo theo tình trạng tích trữ mỡ mặt. Do đó, để có khuôn mặt thon gọn, chúng ta nên ưu tiên những sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt, nguyên cám hơn.

Tập thể dục cho mặt

Có rất nhiều bài tập cho khuôn mặt giúp bạn giảm mỡ mặt và cải thiện sức khỏe của các cơ bắp. Một trong số các bài tập đó là thè lưỡi trong 10 giây, giữ cho đến khi chúng ta cảm nhận được các cơ ở vùng cằm và cổ.

Thêm bài tập cardio (bài tập liên quan đến tim mạch)

Chúng ta có thể kết hợp tập thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch với bất kể hoạt động thể chất nào mình yêu thích. Hãy cố gắng tập cardio ít nhất 20-40 phút mỗi ngày. Phần vận động này sẽ giúp tăng cường hiệu quả giảm mỡ cũng như giảm đầy hơi cho cơ thể.

Hạ Mây (T/H)
TIN LIÊN QUAN

Những lợi ích sức khoẻ từ khoai mỡ

Hạ Mây (T/H) |

Khoai mỡ có tên khoa học là Dioscorea alata, củ khá to, nhiều hình dạng, thịt củ màu tím, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ ngọt đến mặn. Hơn nữa, chúng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, tất cả đều có lợi cho sức khoẻ.

Vitamin A thúc đẩy đốt mỡ trong điều kiện lạnh

NGỌC ANH (Theo SCIENCE DAILY) |

Ở người và động vật có vú, có thể nhận thấy ít nhất hai loại mỡ, mô mỡ trắng và nâu. Trong suốt quá trình phát triển béo phì, lượng calo dư thừa chủ yếu được tích trữ dưới dạng mỡ trắng. Ngược lại, mỡ nâu đốt cháy năng lượng và do đó sinh ra nhiệt. Chuyển đổi chất béo trắng thành chất béo nâu có thể là một lựa chọn điều trị mới để chống lại sự tăng cân và béo phì.

Nên dùng mỡ heo hay dầu ăn khi chế biến hàng ngày?

LÂM ANH |

Ăn mỡ heo có béo không, nên dùng mỡ heo hay dầu ăn để chế biến là thắc mắc của nhiều người, bởi chúng gần như có mặt trong một số món ăn hàng ngày.

Hoa hậu Linh Huỳnh tiết lộ bí quyết giữ dáng không chút mỡ thừa

ĐÌNH DY |

Trong bộ ảnh mới đây, hoa hậu Linh Huỳnh khoe gu thời trang sành điệu phối cùng hàng hiệu dạo phố tôn vóc dáng nóng bỏng.

Những lợi ích sức khoẻ từ khoai mỡ

Hạ Mây (T/H) |

Khoai mỡ có tên khoa học là Dioscorea alata, củ khá to, nhiều hình dạng, thịt củ màu tím, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ ngọt đến mặn. Hơn nữa, chúng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, tất cả đều có lợi cho sức khoẻ.

Vitamin A thúc đẩy đốt mỡ trong điều kiện lạnh

NGỌC ANH (Theo SCIENCE DAILY) |

Ở người và động vật có vú, có thể nhận thấy ít nhất hai loại mỡ, mô mỡ trắng và nâu. Trong suốt quá trình phát triển béo phì, lượng calo dư thừa chủ yếu được tích trữ dưới dạng mỡ trắng. Ngược lại, mỡ nâu đốt cháy năng lượng và do đó sinh ra nhiệt. Chuyển đổi chất béo trắng thành chất béo nâu có thể là một lựa chọn điều trị mới để chống lại sự tăng cân và béo phì.

Nên dùng mỡ heo hay dầu ăn khi chế biến hàng ngày?

LÂM ANH |

Ăn mỡ heo có béo không, nên dùng mỡ heo hay dầu ăn để chế biến là thắc mắc của nhiều người, bởi chúng gần như có mặt trong một số món ăn hàng ngày.

Hoa hậu Linh Huỳnh tiết lộ bí quyết giữ dáng không chút mỡ thừa

ĐÌNH DY |

Trong bộ ảnh mới đây, hoa hậu Linh Huỳnh khoe gu thời trang sành điệu phối cùng hàng hiệu dạo phố tôn vóc dáng nóng bỏng.