Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Xử phạt 3 công ty xuất khẩu lao động 240 triệu đồng

ANH THƯ

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, trong tháng 1.2019, có 3 công ty xuất khẩu lao động bị xử phạt với tổng số tiền là 240 triệu đồng.

Theo đó, Thanh tra Bộ LĐTBXH đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Phát triển nhân lực VietPround.

Mức phạt là 20 triệu đồng do công ty này không cung cấp tài liệu bồi dưỡng kiến thức cần thiết theo quy định của pháp luật.

Cũng trong tháng 1.2019, Thanh tra Bộ LĐTBXH ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Triển Việt 90 triệu đồng.

Nguyên nhân là không thông báo công khai, cung cấp cho người lao động đầy đủ các thông tin về số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn và các điều kiện của hợp đồng theo quy định; thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; không cấp tài liệu bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động.

Đáng chú ý, Công ty cổ phần kết nối nhân lực Việt là doanh nghiệp bị phạt cao nhất trong tháng 1.2019 với mức phạt là 120 triệu đồng.

Cụ thể, công ty này bị xử phạt do không thông báo công khai, cung cấp cho người lao động đầy đủ các thông tin về số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn và các điều kiện của hợp đồng theo quy định; thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; không đăng ký mẫu chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cần thiết cấp cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; nộp không đầy đủ số tiền đóng góp của người lao động vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định.

Ảnh ANH THƯ.
6 bí quyết giúp sinh viên mới ra trường có buổi phỏng vấn hoàn hảo

Khi nhận được cuộc điện thoại hẹn phỏng vấn của nhà tuyển dụng, vui mừng xen lẫn hồi hộp là trạng thái mà nhiều bạn trẻ gặp phải. Sau đây là những gợi ý giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn tới đây.

Viết bình luận của bạn