Diễn viên Vân Trang. Ảnh: Bee.
Diễn viên Vân Trang. Ảnh: Bee.

Vân Trang phản đối việc “chưa học bò đã lo học chạy”

An Nhiên

Nữ diễn viên Vân Trang đề cao việc học tập lý thuyết thật vững để có được kiến thức nền vững chắc trước khi thực hành, áp dụng vào công việc lẫn cuộc sống.

Với Vân Trang, một trong những nghệ sĩ nổi tiếng được đào tạo bài bản từ Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM, thì cô khá đề cao việc học tập lý thuyết rồi mới tính đến chuyện thực hành.

Khi nghe câu hỏi từ MC Liêu Hà Trinh: “Chúng ta có nên bỏ qua các bước đào tạo lý thuyết cơ bản, rút ngắn thời gian để tự thực hành hay không?”, nữ diễn viên “Cô dâu đại chiến” đã chọn đáp án “Không nên” và kiên quyết giữ vững quan điểm này.

Vân Trang cho hay: “Nếu chúng ta bỏ qua việc học lý thuyết để đến bước thực hành luôn thì như kiểu mình chưa học bò đã lo học chạy, đó là điều không nên. Bạn có thể đi được một khoảng khá xa hơn những người khác nhưng khi nhìn lại thì sẽ thấy mình đã hổng phần kiến thức nền”. Nữ diễn viên vẫn đề cao cả việc học lý thuyết lẫn thực hành vì hai yếu tố này đều quan trọng như nhau.

Tuy nhiên, Hoàng Rapper cho rằng không phải ai cũng có may mắn được đào tạo bài bản ngay từ đầu, nhất là trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật. Bản thân anh cũng là tay ngang theo đuổi âm nhạc bằng sự đam mê và bản năng thời gian đầu. Sau thời gian mày mò tự học, tiếp thu kinh nghiệm từ các đàn anh, đồng nghiệp thì mới tạo nên một Hoàng Rapper đa năng, tài giỏi và có được rất nhiều ca khúc hit trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Hoàng Rapper cho biết anh không phủ nhận việc quan trọng của lý thuyết nhưng với trường hợp của riêng anh, anh vẫn sẽ chọn thực hành và cố gắng rút ngắn thời gian học kiến thức nền.

Diễn viên Vân Trang. Ảnh: Bee.
Vân Trang: “Nhiều người loay hoay vì học sai ngành"

Vân Trang cho rằng không phải học sai ngành rồi cũng may mắn chọn đúng nghề được.

Viết bình luận của bạn