Tỏi
Allicin trong tỏi có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ở hệ tiêu hóa. Bổ sung tỏi vào chế độ ăn uống giúp tăng hương vị cho món ăn và có lợi cho sức khỏe.
Nghệ
Nghệ chứa hợp chất curcumin, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư. Thêm nghệ vào bữa ăn hoặc thưởng thức đồ uống có chứa nghệ có thể là cách để khai thác những lợi ích sức khỏe của nghệ.
Hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt chia và hạt lanh cung cấp nguồn dinh dưỡng gồm chất béo lành mạnh, chất xơ cũng như các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Các chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm có trong các loại hạt góp phần chống ung thư.
Trà xanh
Trà xanh có hàm lượng polyphenol cao, đặc biệt là catechin, có đặc tính chống ung thư. Uống trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.