5 loại thực phẩm cần tránh khi bị cảm lạnh

Yến Nhi

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm cần tránh khi bị cảm lạnh.

1. Dâu tây

Những thực phẩm nên tránh. Ảnh: pixabay.
Những thực phẩm nên tránh. Ảnh: pixabay.

Dâu tây là loại quả có hàm lượng histamine cao, có thể là cơn ác mộng đối với triệu chứng tắc mũi, sẽ mang lại cảm giác khó chịu cho mũi và họng của bạn.

2. Đồ ngọt

Ảnh: pixabay.
Ảnh: pixabay.

Đồ ngọt chứa hàm lượng đường rất cao, đây là một trong những thứ bạn cần phải tránh khi bị ốm. Đường có thể ngăn chặn hệ thống miễn dịch đồng thời làm giảm chức năng chống lại vi trùng gây bệnh của các tế bào bạch cầu. Do đó, bạn nên cố gắng kiểm soát cơn thèm đường khi bị ốm.

3. Thực phẩm chế biến

Ảnh: pixabay.
Ảnh: pixabay.

Không phải tất cả thực phẩm chế biến sẵn đều không lành mạnh, nhưng một trong số chúng có thể chứa nhiều muối, đường và chất béo. Và những thành phần này là công thức gây viêm hoặc làm chậm quá trình phục hồi của cơ thể. Do đó, bạn nên từ bỏ đồ ăn nhẹ, nước ngọt, ngũ cốc ăn sáng, thịt xông khói, hoặc xúc xích ít nhất là cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

4. Đồ chua

Ảnh: pixabay.
Ảnh: pixabay.

Đồ chua gây kích thích vị giác. Chúng có vị ngon không kém miếng bít tết nhưng hãy cố gắng tránh chúng nếu bạn bị ốm. Những thực phẩm này chứa giấm và muối, là những thành phần làm tăng tình trạng viêm họng.

5. Thực phẩm chiên giòn

Ảnh: pixabay.
Ảnh: pixabay.

Nếu bạn bị ho hoặc đau họng, ăn đồ ăn vặt giòn như bánh quy, nachos, khoai tây chiên hoặc snacks có thể khiến bạn có cảm giác như giấy nhám nằm trong cổ họng. Những thực phẩm này có thể gây kích ứng cho cổ họng, đồng nghĩa kéo dài thời gian phục hồi.

Ảnh: Beauty & Healthy Tips
Điểm mặt những thực phẩm giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Để làn da của bạn luôn duy trì được trạng thái mịn màng, tươi trẻ, hãy ăn những thực phẩm dưới đây.

Viết bình luận của bạn