Giàu chất dinh dưỡng
Chuối là nguồn cung cấp vitamin B6 với 25% lượng khuyến nghị hàng ngày. Chuối cũng cung cấp khoảng 10% khuyến nghị hàng ngày về kali, vitamin C và mangan.
Chuối không chứa chất béo, cholesterol và natri nên trở thành một bổ sung cho bất kỳ chế độ ăn kiêng cùng với các loại thực phẩm lành mạnh khác .
Chuối cũng chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, gồm cả carotenoid và flavonoid. Những chất này giúp duy trì thị lực, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số loại ung thư.
Phù hợp với chế độ ăn kiêng
1 quả chuối chứa trung bình 110 calo và cung cấp 30 gam carbs và 3 gam chất xơ. Chất xơ trong chuối làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp kiểm soát cơn đói và cảm giác thèm ăn.
Ngoài việc bổ sung chất xơ, chuối còn chứa tinh bột kháng - loại carbohydrate mang lại lợi ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp no lâu hơn.
Kiểm soát huyết áp
Chuối là nguồn thực phẩm cung cấp kali trong khi không có natri. Ăn thực phẩm giàu kali giúp kiểm soát huyết áp. Theo đó, tỉ lệ natri-kali trong chế độ ăn có liên quan với giảm huyết áp bởi kali giúp trung hòa tác dụng tăng huyết áp của natri.
Đặc tính kháng khuẩn và kháng virus
Chuối có chứa các protein có đặc tính chống vi khuẩn và kháng virus. Hơn nữa, chuối là một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào, giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Cải thiện tâm trạng
Chuối cung cấp các chất dinh dưỡng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Vitamin B6 có trong chuối giúp tăng chất dẫn truyền thần kinh có cảm giác tốt là serotonin và dopamine. Vitamin B6 trong máu thấp với nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.