Kẹo
Kẹo thường chỉ là đường, không có nhiều chất béo, chất xơ hoặc protein. Do đó, đường trong kẹo đó sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng.
Nên kiểm tra thông tin dinh dưỡng trên hộp hoặc túi kẹo mà bạn đang mua. Theo đó, những loại kẹo thường chứa tổng lượng carbohydrate cao, chủ yếu đến từ đường.
Ngay cả những loại bánh kẹo không đường cũng nên tránh đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Loại kẹo này có thể không có đường nhưng vẫn chứa carbohydrate.
Kem
Kem có nhiều đường và chất béo, đồng thời ít protein và chất xơ. Hàm lượng chất béo sẽ làm trì hoãn sự gia tăng lượng đường. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó khăn đối với những người đang sử dụng insulin trong điều trị đái tháo đường.
Nếu yêu thích kem, có thể thử một số lựa chọn thân thiện với đường huyết với ít đường hơn và nhiều protein hơn.
Bánh ngọt
Bánh không chỉ chứa đường mà còn chứa nhân như kem, sữa trứng hoặc lớp kem phủ. Do đó, bánh ngọt chứa nhiều đường và chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe.
Các thành phần này đều không tốt để tiêu thụ thường xuyên đối với người bị bệnh tiểu đường. Vì vậy, nên hạn chế bánh ngọt.
Ngoài ra, một số loại bánh có tổng lượng calo cao. Điều này không hỗ trợ trong chế độ ăn uống lành mạnh của người bệnh tiểu đường.
Bánh rán
Bánh rán là loại thực phẩm nhiều đường và chất béo, trong khi đó chứa ít protein và chất xơ. Bánh rán không phải là lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.