Bông cải xanh
Một trong những thực phẩm cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh là các loại rau xanh như bông cải xanh.
Bông cải xanh giàu các hợp chất hoạt tính sinh học, giúp "tắt" các gen ung thư. Ăn bông cải xanh sống hoặc hấp chín vài lần một tuần có thể làm giảm tỉ lệ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da.
Cải bó xôi (rau chân vịt)
Cải bó xôi giàu lutein và zeaxanthin - 2 loại carotenoid có thể làm giảm tỉ lệ ung thư vú khi tiêu thụ nhiều. Món salad rau xanh này cũng rất giàu folate, tăng cường DNA, một loại vitamin B cần thiết trong thời kỳ mang thai.
Đậu
Đậu không chứa chất béo không lành mạnh. Ăn đậu lăng, đậu Hà Lan và các loại đậu khác làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Yến mạch
Ăn yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Yến mạch chứa chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, hỗ trợ sức khỏe trao đổi chất.
Táo
Táo là thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch, giữ cho mạch máu dẻo dai và giảm huyết áp. Ngoài chất xơ, táo còn chứa quercetin - một chất chống tăng huyết áp hiệu quả, giúp ích cho sức khỏe.
Quả việt quất
Quả việt quất có thể vô hiệu hóa các tác động gây viêm trong lối sống. Những quả mọng này chứa chất chống oxy hóa là flavonoid và anthocyanins có thể "tắt" các gen gây viêm và miễn dịch.
Loại trái cây này còn có lợi đối với sức khỏe mạch máu, điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.
Viêm mãn tính mức độ thấp là một phản ứng của hệ thống miễn dịch thường được kích hoạt bởi thói quen lối sống không tốt, gây ra nhiều rối loạn và bệnh tật, gồm viêm khớp, tiểu đường loại 2, ung thư, bệnh tim và sa sút trí tuệ.