Yến mạch là một trong những món ăn sáng ít calo, tăng cảm giác no. Từ đó, kiểm soát sự thèm ăn và kiểm soát trọng lượng cơ thể.
1 cốc yến mạch cung cấp khoảng 11 gram protein và 8 gram chất xơ, có tác dụng trong việc giảm cân và kiểm soát cân nặng lành mạnh.
Chế biến yến mạch qua đêm và dùng cho bữa sáng không chỉ có lợi cho việc kiểm soát cân nặng mà còn thích hợp cho bữa sáng bận rộn.
Công thức yến mạch qua đêm này giàu protein và chất xơ, giúp thúc đẩy cảm giác no. Điều này có thể giúp ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều suốt cả ngày. Hơn nữa, chất xơ có trong món ăn sáng này hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.
Nguyên liệu (làm được khoảng 4 phần ăn):
- 1 chén yến mạch cắt thép (một dạng yến mạch hoàn chỉnh với ít quá trình chế biến)
- 2 muỗng canh hạt chia
- 3/4 cốc sữa (yến mạch, hạnh nhân, đậu nành hoặc sữa bò ít béo thông thường)
- 1 cốc quả mọng tươi (quả việt quất, quả mâm xôi)
- 4 muỗng canh hạnh nhân hoặc quả óc chó
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
Cách làm:
- Lấy yến mạch, các loại hạt, hạt chia và quả mọng cho vào 1 cái bát.
- Trong 1 bát khác, trộn sữa với chiết xuất vani. Đổ hỗn hợp này vào tô yến mạch, khuấy đều.
- Chia yến mạch vào lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh qua đêm.
- Thưởng thức vào buổi sáng, có thể bổ sung thêm các loại quả hạch tươi.