7 lợi ích khi ăn socola vào buổi sáng

Minh Hằng (T/H) |

Socola đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Ăn socola vào bữa sáng sẽ mang đến những lợi ích dưới đây:

1. Cải thiện trí não.

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn socola đen ít nhất một lần mỗi tuần có xu hướng hoàn thành các bài kiểm tra trí tuệ và trí nhớ tốt hơn. Flavanols trong ca cao làm tăng lưu lượng máu đến não và chúng tập trung trong các bộ phận của não chịu trách nhiệm học tập và ghi nhớ.

2. Giảm cảm giác thèm ăn.

Ăn một thanh socola vào buổi sáng giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một bữa sáng giàu calo với socola sẽ giúp cắt giảm lượng calo trong cả ngày.

3. Giải tỏa căng thẳng.

Socola có thể cải thiện tâm trạng của bạn và thúc đẩy cảm giác tích cực. Ăn socola kích thích sản xuất endorphin và tương tác với các hóa chất “tạo cảm giác dễ chịu” khác như serotonin và dopamine. Socola cũng có tác dụng chống trầm cảm.

4. Tốt cho sức khỏe.

Những người ăn nhiều socola hơn mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ thấp hơn. Ăn socola đen là một bài tập thể dục tuyệt vời cho tim: nó làm giảm huyết áp và giúp các mạch máu thư giãn nhờ oxit nitric do flavonoid tạo ra.

Socola đen có thể cải thiện cách cơ thể chúng ta chuyển hóa glucose, do đó giúp chống lại bệnh tiểu đường. Cuối cùng, socola đen có thể làm giảm cholesterol “xấu” - có thể làm tắc nghẽn động mạch với số lượng lớn và tăng lượng cholesterol “tốt”.

5. Giúp tỉnh táo để làm việc.

Giống như hạt cà phê và trà, ca cao có chứa cafein, hàm lượng có thể khác nhau, nhưng theo quy luật, socola sẫm màu có nhiều cafein hơn. Và cũng giống như các loại thực phẩm chứa cafein khác, socola giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn. Một hóa chất khác từ cacao là theobromine. Nó cung cấp cho socola vị đắng và tăng mức năng lượng của bạn.

6. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Bất kỳ thanh socola đen 70% nào cũng chứa chất chống oxy hóa. Flavanols sẽ giúp chống lại các tổn thương tế bào gây ra bởi các chất oxy hóa mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí và rượu.

7. Hỗ trợ tập thể dục buổi sáng.

Socola đen làm tăng mức oxit nitric, phục hồi và phát triển cơ rất tốt. Vì vậy, bạn nên thêm một ít socola đen hoặc ca cao vào bữa ăn sáng trước hoặc sau khi tập luyện.

Minh Hằng (T/H)
TIN LIÊN QUAN

Những lợi ích bất ngờ của hành lá đối với sức khoẻ con người

Tâm Thiện (T/H) |

Hành lá là loại thực phẩm lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt trong hành lá có các hợp chất hữu ích, có khả năng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển bệnh ung thư.

Những lợi ích sức khỏe được khoa học chứng minh của hạt lanh

Yến Nhi |

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên ăn hạt lanh theo tổng hợp nghiên cứu của tờ Insider.

Lợi ích sức khoẻ của cây hẹ mang lại cho sức khoẻ

Tâm Thiện (T/H) |

Hẹ là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng với các hợp chất thực vật mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

5 lợi ích của việc chải khô đối với cơ thể

Minh Hằng |

Chúng ta chải tóc, lông mày và thậm chí cả lông mi của mình, nhưng các chuyên gia làm đẹp cho rằng có thể có một thứ khác cần chải. Đó là cơ thể của chúng ta.

Những lợi ích bất ngờ của hành lá đối với sức khoẻ con người

Tâm Thiện (T/H) |

Hành lá là loại thực phẩm lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt trong hành lá có các hợp chất hữu ích, có khả năng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển bệnh ung thư.

Những lợi ích sức khỏe được khoa học chứng minh của hạt lanh

Yến Nhi |

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên ăn hạt lanh theo tổng hợp nghiên cứu của tờ Insider.

Lợi ích sức khoẻ của cây hẹ mang lại cho sức khoẻ

Tâm Thiện (T/H) |

Hẹ là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng với các hợp chất thực vật mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

5 lợi ích của việc chải khô đối với cơ thể

Minh Hằng |

Chúng ta chải tóc, lông mày và thậm chí cả lông mi của mình, nhưng các chuyên gia làm đẹp cho rằng có thể có một thứ khác cần chải. Đó là cơ thể của chúng ta.