Các bác sĩ chi viện cho Bệnh viện Bạc Liêu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
Các bác sĩ chi viện cho Bệnh viện Bạc Liêu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện khẩn cho Bệnh viện Bạc Liêu

Tâm An

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 đến Bệnh viện Bạc Liêu hỗ trợ các đồng nghiệp.

Trước diễn biến phức tạp của 17 ca mắc COVID-19 từ nước ngoài trở về đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 đến Bệnh viện Bạc Liêu hỗ trợ các đồng nghiệp vào ngày 18.5. 

Trong chuyến công tác lần này, bên cạnh các thành viên thuộc đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy còn có sự đồng hành của của Bệnh viện nhi đồng 1 TPHCM. 

Bác sĩ Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi đồng 1, người tham gia đoàn công tác cho hay: "Thực ra năng lực của Bệnh viện Bạc Liêu cũng đã thực hiện rất tốt việc cách ly, điều trị, theo dõi tại chỗ bệnh nhân. Tuy vậy, trong 17 ca nhiễm có những trường hợp đặc biệt như bệnh nhân mang thai, trẻ em nhỏ nên cần sự hỗ trợ từ phía đội ngũ y tế ở TPHCM. Trong đoàn 5 thành viên, gồm các bác sĩ nhiễm, bác sĩ sản khoa, bác sĩ chống nhiễm khuẩn đã hội chẩn và đưa ra những hỗ trợ cần thiết giúp điều trị bệnh nhân". 

Chiều ngày 19.5, Đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ và quay trở về TPHCM tiếp tục các công việc thường ngày.

TS BS. Nguyễn Như Vinh khám cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Những lưu ý khi chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người bệnh hen suyễn

Không sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ, sử dụng thuốc cắt cơn thường xuyên mà không dùng thuốc dự phòng, tự ý ngưng thuốc… là những sai lầm thường gặp ở người bệnh hen suyễn khiến người bệnh nhanh chóng lên cơn hen cấp, khó thở nặng phải nhập viện cấp cứu. Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bệnh có nguy cơ suy hô hấp, thậm chí khó thở dẫn đến tử vong...

Viết bình luận của bạn