Tin nhắn được Bệnh viện Hùng Vương gửi đến người thân của các bệnh nhi sơ sinh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Tin nhắn được Bệnh viện Hùng Vương gửi đến người thân của các bệnh nhi sơ sinh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Kết nối bệnh nhi sơ sinh và người thân bằng tin nhắn để phòng COVID-19

Tâm An

Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) vừa cung cấp miễn phí thông tin bệnh nhi sơ sinh đến phụ huynh mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu thăm bệnh của thân nhân bệnh nhi. 

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết (Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương) vừa thông tin, thăm bệnh là nhu cầu thiết yếu, xuất phát từ sự quan tâm chia sẻ, nhất là với các bệnh nhi sơ sinh.

Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 còn diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 24.8, khoa Sơ sinh của bệnh viện không cho thân nhân tiếp xúc với con trẻ.

“Do cơ thể của các bé còn non nớt, việc tiếp xúc gần với trẻ sơ sinh trong mùa dịch dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm bệnh cho các bé. Tuy nhiên hiểu được tâm lý phụ huynh nóng lòng muốn biết tình trạng bệnh lý của bé, bệnh viện đã triển khai việc gửi tin nhắn thông tin của bé đến từng phụ huynh”- Bác sĩ Tuyết nói.

Không cần phải tải phần mềm, chỉ cần có điện thoại thông thường, phụ huynh đã có thể nhận thông tin tình trạng sức khỏe, cân cặng, kết quả chẩn đoán, diễn tiến bệnh của bé bằng tin nhắn SMS thông qua số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Riêng những trường hợp bệnh nặng cần trao đổi nhiều hơn, bệnh viện sẽ mời người nhà vào trao đổi tại phòng tư vấn và được nhìn thấy bé qua màn hình camera 360 độ.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại 

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Vinmec.
Nguyên tắc sơ cứu khi bị bỏng nhiệt

Tất cả những trường hợp bỏng đều cần được xử lý đúng cách. Nếu vết bỏng không được sơ cứu kịp thời và đúng cách có thể sẽ gây ra những hệ luỵ nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Viết bình luận của bạn