Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á đã điều trị thành công cho bệnh nhân T.L (50 tuổi, quê Vĩnh Phúc) có khối u trong não sau cơn đau đầu khoảng gần 1 tháng. Ảnh: BVCC.
Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á đã điều trị thành công cho bệnh nhân T.L (50 tuổi, quê Vĩnh Phúc) có khối u trong não sau cơn đau đầu khoảng gần 1 tháng. Ảnh: BVCC.

Không chủ quan với những cơn đau đầu bất thường, kéo dài

Thanh Thanh

Mới đây, Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi, TPHCM) đã điều trị thành công cho bệnh nhân T.L (50 tuổi, quê Vĩnh Phúc) có khối u trong não sau cơn đau đầu khoảng gần 1 tháng.

Cụ thể, bệnh nhân T.L (50 tuổi, quê Vĩnh Phúc) đã đau đầu khoảng gần 1 tháng nay nhưng uống thuốc không giảm.

Tình trạng đau đầu ngày càng tăng lên, đau tê nửa mặt, đau thường xuyên hơn, khiến sức khỏe bệnh nhân ngày càng suy kiệt.

Qua quá trình thăm khám và thực hiện kiểm tra cận lâm sàng, cùng kết quả hình ảnh MRI não, bệnh nhân được chẩn đoán có khối u nguyên bào mạch máu não (Hemangioblastoma) tiểu não trái nằm ở vị trí rất sâu bên trong não, phù tiểu não giãn não thất trên lều.

Bệnh nhân T.L đã được bóc tách loại bỏ toàn bộ khối u.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và giảm đau đầu, không có rối loạn tri giác, vận động tứ chi tốt.

Liên quan đến ca bệnh này, bác sĩ Trương Thái Dương - Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á nhận định: "Đây là ca bệnh khó vì khối u nằm ở vị trí sâu và phức tạp. Nếu không được chữa trị kịp thời, khối u sẽ ngày càng to, bệnh nhân không chỉ đau đầu tăng dần, mà sẽ có nguy cơ yếu liệt, thậm chí đi vào hôn mê và tử vong bất cứ lúc nào".

Do đó, bác sĩ khuyến cáo không nên chủ quan đối với những cơn đau đầu bởi đây là nguyên nhân của một số bệnh nguy hiểm, trong đó có não bộ. Khi đau đầu kéo dài, bất thường cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Cấp cứu thành công nữ sinh lớp 12 co giật, hôn mê sâu do đột quỵ

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi, TPHCM) đã cấp cứu thành công một nữ sinh lớp 12 khi đột ngột bất tỉnh, lên cơn co giật mạnh, rơi vào hôn mê sâu do đột quỵ, sau khi tan học về nhà.

Viết bình luận của bạn