Ngăn ngừa táo bón
Táo giòn, mọng nước, là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và chất chống ôxy hóa. Do vậy, khi ăn táo, nên ăn nguyên vỏ để ngăn ngừa táo bón. Vỏ táo giàu chất xơ không hòa tan và hỗ trợ chuyển động nhu động ruột trơn tru hơn.
Giảm tiêu chảy
Táo giàu chất xơ hòa tan, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm tiêu chảy.
Cải thiện sức khỏe đường ruột tổng thể
Để cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ thống đường ruột, bạn nên ăn táo hầm hoặc nấu chín. Táo nấu chín giải phóng pectin, một chất xơ prebiotic giúp nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột tốt và thúc đẩy sức khỏe hệ tiêu hóa tổng thể.
Về cách chế biến táo, bạn có thể làm bánh sandwich kem táo, táo thái lát, caramen và đậu phộng...
Một công thức sinh tố tốt cho sức khỏe đường ruột khác là sinh tố táo yến mạch hạt chia cho bữa sáng. Món ăn này còn giúp giảm cân.
Ngoài ra, kem táo là một món tráng miệng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Món ăn này được làm từ táo, sữa đặc và các loại hạt.