Lí do ăn táo tốt cho hệ tiêu hóa

Thanh Thanh |

Trang Food.NDTV đưa ra những lí do ăn táo tốt cho hệ tiêu hóa như ngăn ngừa táo bón, giảm tiêu chảy,...

Ngăn ngừa táo bón

Táo giòn, mọng nước, là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và chất chống ôxy hóa. Do vậy, khi ăn táo, nên ăn nguyên vỏ để ngăn ngừa táo bón. Vỏ táo giàu chất xơ không hòa tan và hỗ trợ chuyển động nhu động ruột trơn tru hơn.

Giảm tiêu chảy

Táo giàu chất xơ hòa tan, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm tiêu chảy.

Cải thiện sức khỏe đường ruột tổng thể

Để cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ thống đường ruột, bạn nên ăn táo hầm hoặc nấu chín. Táo nấu chín giải phóng pectin, một chất xơ prebiotic giúp nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột tốt và thúc đẩy sức khỏe hệ tiêu hóa tổng thể.

Về cách chế biến táo, bạn có thể làm bánh sandwich kem táo, táo thái lát, caramen và đậu phộng...

Một công thức sinh tố tốt cho sức khỏe đường ruột khác là sinh tố táo yến mạch hạt chia cho bữa sáng. Món ăn này còn giúp giảm cân.

Ngoài ra, kem táo là một món tráng miệng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Món ăn này được làm từ táo, sữa đặc và các loại hạt.

Thanh Thanh
TIN LIÊN QUAN

4 thói quen ăn uống người béo phì nên biết để tránh bị táo bón

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Người béo phì nên chú ý đến chế độ ăn uống để giảm nguy cơ táo bón và duy trì sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống giúp tránh táo bón.

3 thay đổi ở cơ thể khi mỗi ngày khi ăn táo nấu chín trong một tháng

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Thường mọi người chỉ ăn táo sống, thực tế táo nấu chín vừa ngon lại có nhiều tác dụng không ngờ. Táo nấu chín sẽ làm mềm tối đa chất xơ trong thực phẩm, từ đó tối đa hóa dinh dưỡng và cơ thể con người dễ hấp thụ hơn. 

10 loại thực phẩm giúp giảm táo bón

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trang Eat this not that đưa ra danh sách 10 loại thực phẩm giúp giảm táo bón.

Bác sĩ cảnh báo tác hại của việc phụ huynh để con bị táo bón lâu ngày

An Nhiên |

Chương trình "Bác sĩ gia đình" số vừa phát sóng mang đến chủ đề “Táo bón kéo dài ở trẻ gây ra hậu quả gì?” với sự tham gia tư vấn của TS.BS Lê Thị Ngọc Vân, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM.

4 thói quen ăn uống người béo phì nên biết để tránh bị táo bón

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Người béo phì nên chú ý đến chế độ ăn uống để giảm nguy cơ táo bón và duy trì sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống giúp tránh táo bón.

3 thay đổi ở cơ thể khi mỗi ngày khi ăn táo nấu chín trong một tháng

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Thường mọi người chỉ ăn táo sống, thực tế táo nấu chín vừa ngon lại có nhiều tác dụng không ngờ. Táo nấu chín sẽ làm mềm tối đa chất xơ trong thực phẩm, từ đó tối đa hóa dinh dưỡng và cơ thể con người dễ hấp thụ hơn. 

10 loại thực phẩm giúp giảm táo bón

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trang Eat this not that đưa ra danh sách 10 loại thực phẩm giúp giảm táo bón.

Bác sĩ cảnh báo tác hại của việc phụ huynh để con bị táo bón lâu ngày

An Nhiên |

Chương trình "Bác sĩ gia đình" số vừa phát sóng mang đến chủ đề “Táo bón kéo dài ở trẻ gây ra hậu quả gì?” với sự tham gia tư vấn của TS.BS Lê Thị Ngọc Vân, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM.