Nhầm con cuốn chiếu là đồ ăn, bé 9 tháng tuổi cho vào miệng nhai

Hà Lê

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bé T.Q.M 9 tháng tuổi, trú tại Yên Sơn (Tuyên Quang) nghi dị ứng côn trùng.

Mẹ bé Q cho biết, con trai chị mới được 9 tháng tuổi, mới mọc được 4 răng, khi mẹ bận dọn phòng ngủ, nghe tiếng bé khóc thất thanh, chị vội vàng kiểm tra miệng bé và móc ra 1 con cuốn chiếu nhỏ kèm theo chút chất lỏng màu trắng trong miệng bé, lo lắng bé bị ngộ độc côn trùng nên đã cho bé súc miệng nước lọc và đưa bé đi cấp cứu.

Ngay khi nhập viện, trẻ đã được các bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết, điều trị và theo dõi sát thể trạng. Hiện sức khỏe trẻ ổn định và sẽ được xuất viện sau 1 ngày điều trị.

Bác sĩ khuyến cáo: Thông thường, nọc độc của cuốn chiếu sẽ chỉ gây ảnh hưởng đến da của con người, cụ thể là làm mất màu da. Tuy nhiên, với một số nọc độc mạnh hơn có thể gây đau nhức, phù nề, ban đỏ, rộp da và nứt da.

Thậm chí, nọc độc nếu dây vào mắt có thể gây đau mắt, viêm kết mạc và giác mạc, dẫn tới mù lòa. Đặc biệt, với các gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý hơn nữa khi đến mùa hè, mưa ẩm ướt, cuốn chiếu xuất hiện nhiều quanh nhà, có thể chui vào tai, mũi của trẻ. Nếu phát hiện trẻ ăn nhầm hoặc bị cuốn chiếu bò vào mắt, tai, mũi thì cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

Từ khóa: sức khoẻ
Dị vật là cúc áo được lấy ra. Ảnh: BVCC
Gắp thành công 2 chiếc cúc áo trong mũi trẻ 31 tháng tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận và gắp thành công dị vật là 2 chiếc cúc áo trong mũi trẻ 31 tháng tuổi.

Viết bình luận của bạn