Đồ uống giàu năng lượng như nước ngọt có gas rất dễ khiến bạn tăng cân. Ảnh minh hoạ: Ngọc Lê
Đồ uống giàu năng lượng như nước ngọt có gas rất dễ khiến bạn tăng cân. Ảnh minh hoạ: Ngọc Lê

Những đồ uống khiến bạn tăng cân không kiểm soát

Tâm An

Nước ngọt, bia rượu, socola sữa nóng, trà sữa... là những thực phẩm rất dễ làm bạn tăng cân.

PGS.TS. Bùi Thị Nhung - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đã chỉ ra những thực phẩm dễ gây tăng cân.

Nước ngọt

Đồ uống giàu năng lượng như nước ngọt có gas hoặc không có gas với thành phần có nhiều đường là một trong những loại thực phẩm dễ tăng cân.

Một chai nước ngọt 500 ml có thể cung cấp 250-300 kcal và có rất nhiều đường (50-60g) gây tăng cân và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Những đồ uống này cần hạn chế sử dụng.

Bia rượu

Bia rượu cũng là đồ uống nhiều năng lượng gây tăng cân và có ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Một cốc bia 330 ml cung cấp 141 kcal, nếu uống 3-5 cốc bia thì năng lượng cũng khá nhiều.

Sữa nguyên kem

Sữa nguyên kem giàu chất béo cũng dễ làm tăng cân, ngoài ra chất béo trong sữa đa phần là chất béo no không tốt cho sức khỏe người trường thành. Vì vậy người trưởng thành nên uống sữa tách béo, không đường.

Socola sữa nóng, trà sữa

Socola sữa nóng, trà sữa… cũng là những đồ uống nhiều năng lượng, chất béo và đường. Sử dụng nhiều những loại thực phẩm này cũng có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Sinh tố kèm sữa đặc

Một số loại sinh tố thường được chế biến cùng với sữa đặc có đường rất dễ tăng cân. Đường, sữa tươi kết hợp cùng các loại quả có nhiều chất béo như bơ, dừa, ... khi dùng nhiều hàng ngày cũng có thể làm tăng cân.

Từ khóa: Dinh dưỡng
10 cách chế biến để thực phẩm không mất chất dinh dưỡng

Trái cây và rau xanh là những loại thực phẩm dễ mất đi dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ khi thu hoạch đến khi trở thành món ăn được bày lên bàn ăn.

Viết bình luận của bạn