Ngày 30.9, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao tặng 160 bánh trung thu cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Ngày 30.9, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao tặng 160 bánh trung thu cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Quà trung thu cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Tâm An

Nhiều bệnh viện tại TPHCM tổ chức các chương trình đón tết Trung thu cho bệnh nhân.

160 bánh trung thu tặng bệnh nhân hoá trị

Ngày 30.9, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao tặng 160 bánh trung thu và nước uống cho bệnh nhân hoá trị nhân dịp tết Trung thu.

Nhiều người bệnh xúc động với món quà bất ngờ từ bệnh viện. Ông N.V.Đ (56 tuổi, bệnh nhân thực hiện hoá trị) tỏ ra vui mừng khi nhận được bánh trung thu. "Mặc dù cái bánh, ly nước không nhiều nhưng là món quà tinh thần rất lớn. Tôi cảm nhận được sự quan tâm chu đáo của đội ngũ y bác sĩ khi trong người đang mắc bệnh hiểm nghèo"- ông N.V.Đ nói.

"Cùng bé đón trăng rằm" đem trung thu đến bệnh nhi

Cũng trong chiều 30.9, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) phối hợp cùng 1 nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình “Cùng bé đón trăng rằm” cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại các khoa nội trú của bệnh viện. Các em được xem múa lân, ca hát và được nhận lồng đèn, bánh, sữa,...

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 cùng các nhà hảo tâm mong muốn đem đến các bệnh nhi những món quà tinh thần để các em có thêm tinh thần chiến đấu với bệnh tật. Mong các em nhanh hồi phục để trở về với gia đình bạn bè, tiếp tục hành trình đến trường để nuôi tiếp ước mơ của mình.

Vào các ngày gần đây, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng đã phối hợp với nhiều nhà hảo tâm tặng 2.300 phần quà và lồng đèn cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Tin tức về sức khoẻ trong vòng 24h qua. Ảnh minh hoạ.
Sức khoẻ 24h: Cứu bệnh nhân bị xương cá 3cm đâm xuyên ruột

Thu hồi thuốc trị bệnh hô hấp Trimoxtal 500/250, phẫu thuật cứu bệnh nhân xương cá đâm xuyên ruột... là những tin tức sức khoẻ đáng chú ý 24h qua.

Viết bình luận của bạn