Bà Nguyễn Thị Lệ Thu thăm hỏi bệnh nhi của Quỹ NBTT được điều trị tại bệnh viện FV.
Bà Nguyễn Thị Lệ Thu thăm hỏi bệnh nhi của Quỹ NBTT được điều trị tại bệnh viện FV.

Quỹ Nâng bước tuổi thơ giúp 540 em nhỏ được chăm sóc y tế miễn phí tại FV

BẮC LINH

Suốt 15 năm qua, Quỹ Nâng bước tuổi thơ (NBTT) đã giúp cuộc đời của 540 em nhỏ “thay đổi” theo cách đặc biệt. Được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV, Quỹ NBTT ra đời với mục đích hỗ trợ y tế, điều trị cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi mắc dị tật có thể điều trị được bằng phẫu thuật tại Bệnh viện. Những trường hợp trẻ dưới 16 tuổi mắc dị tật, thương tật cần giúp đỡ điều trị, có thể gọi ngay đến hotline 0903 035 030 của Quỹ NBTT.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ NBTT (nhiệm kỳ 2020-2025), chia sẻ: “Nhiều người nói rằng FV chỉ phục vụ cho những người có khả năng tài chính. Nhưng bất kỳ ai cũng xứng đáng được tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, ngay cả những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em. Quỹ mong muốn bù đắp và mang lại một cuộc đời lành lặn, khỏe mạnh về sau, mở ra một tương lai mới cho các em".

Đối với một số em có bệnh lý phức tạp, Quỹ NBTT chủ động mời các bác sĩ hàng đầu trong và ngoài nước tham gia điều trị, như GS.BS McKay McKinnon - chuyên gia phẫu thuật về khối u phức tạp và tạo hình sọ não hàng đầu thế giới; GS.BS Stéphane Guero – chuyên gia phẫu thuật bàn tay nổi tiếng đến từ Pháp; bác sĩ Jan Dirk Ferwerda – chuyên gia về võng mạc và bệnh lý võng mạc trẻ sinh non; bác sĩ Lương Ngọc Trung - khoa Phẫu thuật mạch máu Bệnh viện FV…

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm TGĐ AstraZeneca Việt Nam điều phối phiên thảo luận.
Đề xuất tăng cường tính bền vững, khả năng chống chịu của hệ thống y tế

Vừa qua, AstraZeneca Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách y tế (Viện CL&CSYT) đã tổ chức một buổi hội nghị nhằm đề xuất giải pháp tăng cường tính bền vững và khả năng chống chịu của hệ thống y tế Việt Nam. Sự kiện thuộc khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của “Hợp tác vì Tính bền vững và khả năng chống chịu của Hệ thống Y tế” (PHSSR)

Viết bình luận của bạn