Sữa
Sữa là nguồn cung cấp vitamin D và canxi dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình hồi phục, làm lành xương. Khi gặp chấn thương xương, việc tăng cường tiêu thụ sữa giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành và hồi phục chức năng xương.
Đậu nành
Đậu nành chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, vitamin và khoáng chất. Các chất này rất cần thiết cho sự phát triển và tái tạo mô cơ trong cơ thể.
Các loại hạt dinh dưỡng
Các loại hạt có thể cung cấp một lượng lớn khoáng chất magie và photpho. Đây là những khoáng chất quan trọng, tham gia vào sự phát triển và bảo vệ sức khỏe xương. Một số loại hạt nên có trong thực đơn dinh dưỡng của người bị gãy xương là hạt hướng dương, hạt bí, hạt óc chó, hạt điều…
Ớt chuông
Ớt chuông, đặc biệt là ớt chuông đỏ, chứa một lượng lớn vitamin C, có khả năng hỗ trợ giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ngoài ra, vitamin C trong ớt chuông còn tham gia vào quá trình hình thành collagen (một loại protein cần thiết để tái tạo mô xương). Bổ sung lượng ớt chuông vừa đủ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và làm lành xương.
Đậu đen
Đậu đen không chỉ là nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào, mà còn chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho hệ xương khớp như canxi, magie và kali.
Thịt nạc
Protein trong thịt nạc là thành phần chính giúp cung cấp Acid amin cần thiết để tái tạo tế bào, đặc biệt là collagen. Thịt nạc cũng cung cấp nhiều loại khoáng chất quan trọng, hỗ trợ tái tạo và bảo vệ xương.
Cá béo
Cá béo giàu acid omega-3, canxi và vitamin D. Đây là nguồn dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của xương.