Thành viên hội đồng đánh giá cao tính thiết thực của đề tài. Ảnh: Minh Văn.
Thành viên hội đồng đánh giá cao tính thiết thực của đề tài. Ảnh: Minh Văn.

Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến điều trị cho bệnh nhân ung thư đầu - cổ

TH

Đề tài nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật xạ trị điều biến liều (IMRT) trong điều trị các ung thư đầu - cổ tại Bệnh viện Trung ương Huế được Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế thành lập hội đồng nghiệm thu vào chiều 17.3.

Đề tài do TS. Phạm Nguyên Tường - Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế chủ nhiệm thực hiện từ tháng 5.2017 đến tháng 5.2019 trên cơ sở nghiên cứu 120 bệnh nhân ung thư biểu mô váy đầu - cổ được điều trị bằng phác đồ hóa - xạ, đồng thời với kỹ thuật IMRT tại Trung tâm Ung bướu. Cụ thể, như tiến hành chọn bệnh, khám lâm sàng, điều trị, theo dõi bệnh nhân và đánh giá kết quả điều trị...

Sau quá trình nghiên cứu, đề tài cho thấy kỹ thuật IMRT là kỹ thuật tiên tiến có nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật xạ trị thông thường, như cho phép điều trị liều cao, tạo phân bố liều theo hình dạng khối u đặc biệt, liều chiếu giảm rất nhanh khi ra khỏi thể tích điều trị.

Đây cũng là một kỹ thuật vừa cho phép đảm bảo liều cao tại thể tích điều trị để kiểm soát khối u, đồng thời hạn chế liều cho tổ chức lành và làm giảm tác dụng phụ cho bệnh nhân, góp phần nâng cao thể trạng, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Dịp này, các thành viên hội đồng khoa học đánh giá cao đề tài đã hoàn tất các nội dung công việc đề ra, đáp ứng yêu cầu chất lượng điều trị hiệu quả của các bệnh ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế.

TPHCM: Người dân tăng cường tập thể dục nâng sức đề kháng phòng COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, những ngày này, người dân TPHCM đang tiếp tục đẩy mạnh tập thể dục, nhằm nâng cao sức đề kháng bảo vệ sức khỏe.

Viết bình luận của bạn