Từ 16.3: Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

Anh Tú

Từ ngày 16.3, người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…)

Chính phủ Việt Nam yêu cầu từ ngày 16.3, công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…).

Nhiều hành khách bịt khẩu trang khi tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: PV
Nhiều hành khách đeo khẩu trang khi tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: PV

Các Bộ Công Thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.


Nhiều người ủng hộ yêu cầu đeo khẩu trang này. Ảnh: Chụp màn hình
Nhiều người ủng hộ yêu cầu đeo khẩu trang này. Ảnh: Chụp màn hình


Theo đó, sau khi thông tin trên được công bố rộng rãi trên trang thông tin chính thức, mạng xã hội, rất nhiều người dân cũng đã đồng tình, cho rằng đây là việc rất cần thiết vào thời điểm này. "Đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng không chỉ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mà còn là thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Mong rằng việc làm này sẽ được mọi người thực hiện một cách nghiêm túc" Anh N.T.K chia sẻ trên mạng xã hội.

Tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, việc đeo khẩu trang phần nào ngăn ngừa được sự lây lan. Tuy nhiên vừa qua vẫn có những người chủ quan chưa thực hiện đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người, nơi công cộng. Vì vậy với chỉ đạo chính thức của Thủ tướng Chính phủ, mọi cá nhân sẽ phải ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang mỗi khi ra đường và đến chỗ đông người.

Ảnh: ST
Nhiều cụm rạp chiếu phim tại TPHCM đăng thông báo tạm ngừng hoạt động

Sau công văn từ UBND TPHCM toàn bộ rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu trên địa bàn TPHCM sẽ tạm ngưng hoạt động để phòng dịch COVID-19, nhiều cụm rạp lớn đã chính thức đăng tải thông tin tạm dừng hoạt động lên Fanpage của mình.

Viết bình luận của bạn