Trà chuối là một loại trà được làm bằng cách ngâm quả chuối trong nước. Một số sử dụng chuối xanh (chuối sống) cho công thức, trong khi những người khác dùng chuối chín.
Bạn có thể tăng hương vị bằng cách thêm một số gia vị. Ý tưởng thích hợp là chiết xuất tất cả các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước thiết yếu từ trái cây. Điều này làm cho trà chuối trở thành lựa chọn lành mạnh hơn cho những người đang cố gắng tránh bất kỳ loại tiêu thụ calo nào thông qua chế độ ăn kiêng.
Trà chuối chứa nhiều kali, mangan, đồng, vitamin B và chất điện giải. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng điều chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất tốt hơn. Từ đó, cải thiện sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa các vấn đề khác nhau bao gồm đầy hơi, khó tiêu và nhu động ruột không đều.
Hơn nữa, chuối luộc còn giúp phân giải chất xơ, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hết chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa.
Cách làm trà chuối gồm 3 thành phần cơ bản để làm thức uống là nước, chuối và bột quế. Bắt đầu với việc rửa sạch chuối sống và cắt thành miếng, còn vỏ. Sau đó, đun sôi nước trong chảo và thêm chuối cắt nhỏ vào.
Đun sôi cho đến khi thấy vỏ chuối bong ra và nước đổi màu. Sau khi hoàn thành, thêm một ít bột quế để tạo hương vị và ngấm một lúc. Cuối cùng, lọc trà và thưởng thức.
Theo các chuyên gia sức khỏe, thời điểm tốt nhất để uống trà chuối là trước khi đi ngủ. Điều này giúp cơ thể bạn thư giãn để có một giấc ngủ ngon và hoạt động tốt hơn vào ngày hôm sau.