Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu. Ảnh: Hữu Phạm
Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu. Ảnh: Hữu Phạm

Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

Như Thuỳ

Thủ môn Đặng Văn Lâm quyết định chia tay Muangthong United để đầu quân cho câu lạc bộ Cerezo Osaka đang chơi tại J-League 1.

Theo truyền thông Nhật Bản, Đặng Văn Lâm và Cerezo Osaka đã hoàn tất mọi thoả thuận. Đôi bên chưa thống nhất được thời điểm ra mắt do khó sắp xếp lịch di chuyển từ Thái Lan sang Nhật Bản vì COVID-19.

Hợp đồng của Văn Lâm với Muangthong United còn thời hạn đến tháng 11.2021. Nhưng Thai League lùi ngày thi đấu do đại dịch, và các ngoại binh phải chấp nhận lùi thời hạn hết hợp đồng tới tháng 5.2022. Do vậy, Cerezo Osaka phải chi số tiền lớn để mua lại hợp đồng của Văn Lâm.

Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được thi đấu ở giải J.League 1. Trước đó, 3 cầu thủ Việt từng sang Nhật Bản chơi bóng gồm Lê Công Vinh (Consadole Sapporo), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama) và Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock) cũng chỉ chơi ở giải đấu hạng thấp hơn là J.League 2.

Thủ thành tuyển Việt Nam vắng mặt trong các trận đấu của Muangthong United trong để tập trung hoạt động đàm phán. Anh không bị cạnh tranh bởi Kawin Thamsatchanan hay Somporn Yos như báo giới Thái Lan đồn đại gần đây.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7.1.2021. Ảnh AFP
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7.1.2021

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7.1.2021. Báo Lao Động xin gửi tới quý độc giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7.1. Hai trận đấu giữa Girona vs Lugo, Amorebieta vs Sporting Gijon là tâm điểm ngày thi đấu hôm nay.

Viết bình luận của bạn