Cháu bé bị bỏ rơi kèm bức thư. Ảnh Nhung Nhung
Cháu bé bị bỏ rơi kèm bức thư. Ảnh Nhung Nhung

Nam Định: Mẹ trẻ bỏ rơi con 10 ngày tuổi vì lý do "còn là học sinh"

AT

Mới đây, người dân sinh sống trên địa bàn xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) phát hiện một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Trao đổi với báo chí, đại diện UBND xã Mỹ Tân (Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết, chính quyền địa phương nhận được tin báo của người dân phát hiện một bé trai bỏ lại trước nhà.

Cụ thể, vào khoảng 20h40 phút ngày 12.11, người dân phát hiện cháu bé 10 ngày tuổi bị bỏ lại. Lúc này, cháu bé được phát hiện nằm trong 1 giỏ đồ, phía bên trong có đầy đủ quần áo trẻ sơ sinh, tã bỉm, 80 nghìn đồng tiền mặt và một bức thư tay để lại.

Bức thư với nội dung: ''Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2.11.2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!''.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã lập biên bản về cháu bé tại chỗ. Lúc đó, chính quyền địa phương xác định những vật chứng đi kèm cháu bé, trong đó có bức thư mẹ cháu để lại nhờ mọi người nuôi giúp.

UBND xã đã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện nuôi dưỡng. Đồng thời, chính quyền địa phương đã thông tin sự việc trong 7 ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người thân cháu bé biết được đến nhận lại.

Nếu sau 7 ngày không có người thân cháu bé đến nhận, UBND xã sẽ thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tìm thấy bé trai sơ sinh để ở chùa cùng mảnh giấy “nhờ các sư nuôi giúp”

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ ngay trong chánh điện một ngôi chùa ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cùng mảnh giấy “nhờ các sư nuôi giúp”.

Viết bình luận của bạn