Chị Hậu đưa số tiền nhặt được cho cơ quan chức năng để trả người bị mất
Chị Hậu đưa số tiền nhặt được cho cơ quan chức năng để trả người bị mất

Nhặt được ví tiền, vàng, người bán vé số nghèo trả lại cho người mất

HÀ ANH CHIẾN

Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã lập biên bản, bàn giao tài sản cho ông Nguyễn Văn L, sinh năm 1956, ngụ phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, là người bị mất chiếc ví, bên trong có nhiều tài sản, gồm hơn 5 triệu đồng tiền mặt; một miếng vàng SJC; một số tiền nước ngoài; một thẻ ATM cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

Toàn bộ số tài sản trên được chị Lê Thị Hậu, SN 1971, ngụ xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, người đang thuê trọ tại phường Quang Vinh để đi bán vé số nhặt được và đem trả lại. 

Chị Hậu cho biết, chiều ngày 4.4, trong lúc đi bán vé số tại gần khu vực ga Biên Hòa, chị đã bất ngờ  nhặt được chiếc ví. Sau khi mở, chị Hậu phát hiện bên trong có nhiều tiền, ngoại tệ và vàng cùng giấy tờ tùy thân. Sau khi nhặt được, chị Hậu chỉ quanh quẩn bán vé số tại khu vực này với mục đích chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại. Tuy nhiên, cho đến tối vẫn không tìm được người bị mất nên  chị Hậu đã mang chiếc ví đến giao cho Công an phường Thanh Bình để nhờ tìm người bị mất để trả lại. 

Sau khi tiếp nhận, Công an phường Thanh Bình đã liên hệ với các đơn vị Công an và giấy tờ tùy thân trong ví để tìm người bị rơi ví. Sau 2 ngày tìm chủ nhân đánh rơi, đến sáng 6.4, người bị mất là ông Nguyễn Văn L đã đến Công an phường để nhận lại tài sản.

Ông Nguyễn Văn L vô cùng cảm kích trước hành động cao đẹp của chị Hậu là một người bán vé số, có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, ông chỉ nhận giấy tờ tùy thân, còn toàn bộ số tiền xin tặng chị Nguyễn Thị Hậu nhưng chị đã từ chối.

Theo Trung tá Hoàng Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Thanh Bình, ông làm trong ngành công an hàng chục năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên tiếp nhận một hành động rất đẹp của một người bán vé số.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang xác minh thông tin để xem xét, tuyên dương khen thưởng hành động đẹp của chị Hậu.

Ô tô vi phạm chạy vào làn xe mày trên cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây.  Ảnh: Sở GTVT TPHCM
TPHCM: Xử lý ô tô chạy vào làn xe máy trên cao tốc TPHCM - Long Thành

Sở GTVT TPHCM vừa có công văn gửi Cục Cảnh sát giao thông đề nghị chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô lưu thông vào đường dành cho xe 2 bánh trên đoạn đường dẫn vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Viết bình luận của bạn